Thứ hai, 11/7/2016, 16:27 (GMT+7)

Cái kết buồn của chàng trai dốc toàn bộ tài sản để cưới vợ

3 ngày sau khi kết hôn, vợ Liu (Trung Quốc) bỏ đi, để lại cho anh khoản nợ lớn từng phải vay mượn để cưới cô về. 

cai-ket-buon-cua-chang-trai-doc-toan-bo-tai-san-de-cuoi-vo

Liu chưa hết sốc kể từ khi cô vợ bỏ đi khi mới cưới được ba ngày. Ảnh: Shanghaiist

Tháng 2/2013, chàng trai nghèo khó họ Liu, sống ở một ngôi làng nông thôn tỉnh Sơn Tây, quen người con gái trong mơ trên một trang hẹn hò online rồi đem lòng yêu cô. Cả hai hẹn hò một thời gian ngắn rồi nhanh chóng làm đám cưới. 

Theo Shanghaiist, để được kết hôn với người con gái mình yêu thương, Liu đã phải chi cả một khoản tiền lớn: "Tôi chi tổng cộng 200.000 nhân dân tệ (khoảng 30.000 USD) vào đám cưới này. Trong đó khoảng 85.800 tệ là đưa cho nhà vợ và tôi chi 20.000 tệ để mua trang sức vàng bạc. Lúc gia đình cô ấy đến thăm nhà, họ lại lấy của tôi thêm 10.000 tệ nữa, sau đó tôi đưa thêm cho họ 30.000 tệ. 60.000 tệ còn lại được dùng cho lễ cưới". 

Liu chia sẻ anh không có nhiều tiền đến thế nên đã phải vay mượn. "Nếu tôi vay 10.000 tệ thì mỗi tháng sẽ phải trả lãi 100 tệ", anh kể. 

Để vợ vui vẻ, Liu còn vay thêm một khoản nữa để mua nhà. Gia đình thấy vui nhưng đồng thời cũng lo lắng cho anh. Chị gái của Liu tiết lộ từ sau khi cưới nhau, cô em dâu mới chẳng buồn nói chuyện gì với chồng, cũng chưa nhìn thấy cả hai nắm tay nhau bao giờ. Thứ duy nhất cô gái chú ý là chiếc điện thoại. Ba ngày sau khi kết hôn, vợ của Liu đột ngột biến mất.

cai-ket-buon-cua-chang-trai-doc-toan-bo-tai-san-de-cuoi-vo-1

Ảnh cưới của Liu và vợ. Ảnh: Shanghaiist

"Cô ấy nói phải mua gì đó nên tôi chở cô ấy đi. Sau đó tôi ngồi đợi nhưng mãi không thấy vợ ra. Tôi cố gắng gọi điện, nhưng cô ấy không bắt máy. Vài ngày sau, có người mách cho tôi cô ấy đang làm việc ở nhà ga, nhưng khi tôi tới tìm gặp thì cô ấy làm ngơ. Mấy hôm sau trở lại, cô ấy đã đi rồi. Từ đó đến giờ tôi chẳng có thông tin gì cả", Liu buồn bã kể lại.

Từ bé đến lớn, Liu chưa từng rời khỏi làng. Sau khi tốt nghiệp cấp hai, anh bắt đầu làm đầu bếp tại một khách sạn địa phương, đến nay cũng đã được 4 hay 5 năm. Trải qua cuộc sống bình dị nên khi có biến cố lớn xảy ra, Liu thừa nhận anh không thể xử lý được và rất căng thẳng. 

"Sau khi cưới, tôi rất phẫn nộ khi cô ấy bỏ mình. Tôi thậm chí còn phải nhập viện vì cú sốc này. Bác sĩ nói tôi bị căng thẳng và quá tải", Liu tiết lộ. 

Sau khi vợ bỏ đi, anh Liu có thuê một luật sư để khởi kiện. Tòa án triệu tập nhưng tất nhiên, cô này không xuất hiện. Vì thế tòa ra quyết định phạt cô này 90.000 tệ vì tội vắng mặt. Nhưng đã ba năm trôi qua, Liu vẫn chưa nhận được đồng nào. 

cai-ket-buon-cua-chang-trai-doc-toan-bo-tai-san-de-cuoi-vo-2

Liu và gia đình đang phải gánh một đống nợ kể từ khi cô vợ bỏ đi. Ảnh: Shanghaiist

Trong khi đó các hóa đơn tiền nhà, tiền thuốc, thuê luật sư ngày càng chồng chất. Hiện Liu nợ ít nhất 80.000 tệ. Cuộc hôn nhân thất bại cũng khiến gia đình anh thêm gánh nặng về tài chính. Từ sau khi bị vợ bỏ rơi, Liu cũng quen và hẹn hò vài người nhưng không có đủ tiền để tổ chức một đám cưới khác. 

Liu không phải người duy nhất đang phải đối mặt với tình trạng chi phí cưới xin ngày một tăng vọt như hiện nay ở Trung Quốc. Nhiều chàng trai ở tuổi kết hôn cũng gặp khó khăn trong việc tìm bạn đời, bởi các cô gái trẻ thường không muốn làm vợ của chàng trai có xuất thân nghèo khó. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()