Thứ năm, 9/2/2017, 16:28 (GMT+7)

Các chiêu đòi tiền của băng săn nợ đất Cảng

Xáo trộn cuộc sống, triệt đường làm ăn của cả đại gia đình, hay ngay cả em bé cũng không được những kẻ đòi nợ buông tha.

Lực lượng Cảnh sát hình sự CATP Hải Phòng vừa nhận diện, triệt phá ổ nhóm tội phạm có tổ chức đã dùng nhiều thủ đoạn trong việc “săn nợ” một đại gia đình đang sinh sống tại đây.

Vào cuối năm 2015, anh Phạm Thái Dương (sinh năm 1987) - con trai út của ông Phạm Văn Chiến (sinh năm 1958), ở Cầu Đất, quận Ngô Quyền có đi vay nặng lãi của một nhóm người nhưng không trả được nên bỏ trốn. Tất cả các khoản nợ đổ lên đầu người cha. Trong suốt một năm sau đó, nhóm người trên thường xuyên gọi điện thoại, đến nhà, chặn đường ép vợ chồng ông Chiến phải trả món nợ của con trai. Do hoảng loạn, suy sụp về tinh thần, trước sức ép của chúng, vợ chồng ông Chiến đã đi vay một số tiền để trả, mong giữ an toàn cho cả gia đình.

Không chỉ nơi ông Chiến sinh sống mà gia đình họ hàng, anh chị em của ông đều bị nhóm người này gây áp lực, khủng bố bằng nhiều cách. Chẳng hạn như, vào chiều 7/8/2016, có một người làm nghề xe ôm đến nhà bà Thu (em vợ ông Chiến) đưa cho hai phong bì thư có 8 bức ảnh là những người thân quen trong gia đình họ hàng bà Thu, trên mỗi bức ảnh đều có những dòng chữ mang tính chất xúc phạm danh dự, đe dọa tính mạng những người trong ảnh.

Tiếp theo, khuya ngày 1/12/2016, gia đình ông Phạm Văn Hùng (anh trai bà Thu) bị đổ sơn có màu đỏ vào nhà và vứt kèm theo một túi có 77 bức ảnh của toàn thể thành viên trong gia đình. Trên các bức ảnh có in dòng chữ, nội dung yêu cầu trả nợ ngay.

Chúng còn nghiên cứu cả nhà ông Chiến, các mối làm ăn, bạn hàng của gia đình để thực hiện những hành vi khác nhằm làm mất uy tín trong công tác, học tập của họ. Từ cháu bé đang là học sinh đến anh cán bộ nhà nước đều bị chúng làm rối loạn mọi sinh hoạt, nhịp sống.

Thư đe dọa gia đình ông Chiến của băng săn nợ

Thư đe dọa gia đình ông Chiến của băng săn nợ.

Phòng Cảnh sát điều tra hình sự CATP (PC45) đã xác định nhóm người trên gồm: Lê Duy Khoa (sinh năm 1987), ở 12A1, TT Thái Phiên, phường Cầu Tre; Bùi Đức Duy (sinh năm 1992), ở 21E CT6, TT Vạn Mỹ, phường Vạn Mỹ; Hoàng Anh Tuấn (sinh năm 1992), ở 21/50/286 Lê Lai, phường Máy Chai, cùng quận Ngô Quyền và Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1988), ở 40/37 Chợ Con, phường Trại Cau, quận Lê Chân.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, nhóm “săn nợ” khai nhận: Từ năm 2015, sau khi rê dắt, cho Phạm Thái Dương vay tiền, Nguyễn Tuấn Anh đã giao cho Lê Duy Khoa cùng đồng bọn là Hoàng Anh Tuấn và Bùi Đức Duy truy thu nợ của Dương. Qua nhiều lần gây sức ép, đốc thúc, cả nhóm đã buộc gia đình của Dương trả số tiền 2,7 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CATP và Công an quận Ngô Quyền tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo An Ninh Hải Phòng

* Tên người bị hại đã được thay đổi.

Ý kiến bạn đọc ()