Thứ năm, 4/11/2010, 09:53 (GMT+7)

Cảnh sát giao thông bị tố 'đánh người'

Trưa 4/11, cả trăm người dân tập trung gần trụ sở Công an phường 11 (quận 6, TP HCM) bức xúc 'tố' cảnh sát giao thông đã xông vào đánh một thiếu niên.

Tại hiện trường, Lê Tấn Vũ (16 tuổi, ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân) xây xước mặt mũi, tay phải bị chấn thương còn tứa máu chưa được băng bó, cũng khẳng định, hai cảnh sát sau khi truy đuổi đã xông vào hành hung mình.

Em Lê Tấn Vũ với bàn tay bị tước và mặt mày xây xát tại hiện trường.

Lê Tấn Vũ với bàn tay bị xước và mặt mày xây xát tại hiện trường.

Theo tường trình của Vũ, khoảng 12h trưa, em này chở hai học sinh nữ trên xe máy, cả ba đều không đội mũ bảo hiểm, khi đi đến góc đường số 8- Nguyễn Văn Luông thì bị cảnh sát giao thông phát hiện. Cảnh sát giao thông thổi còi nhưng Vũ không dừng xe nên đã bị truy đuổi.

Được một đoạn, khi còn cách trụ sở Công an phường 11, quận 6 khoảng 30m thì cảnh sát đuổi kịp chiếc xe máy kẹp ba. Theo lời Vũ, hai cảnh sát đã tông thẳng vào khiến xe Vũ va phải một ôtô chạy cùng chiều, tuy nhiên không bị hư hại gì. "Hai anh công an nhảy xuống, một anh lao tới thúc cùi chỏ vào cổ em, anh khác đạp mạnh vào người khiến em ngã xuống", thiếu niên kể lại.

Chứng kiến sự việc, người dân bức xúc kéo đến vây xung quanh phản đối, công an phường 11, quận 6 đã đến hiện trường giải quyết. Tuy nhiên mãi cả giờ sau đó Vũ trong tình trạng bàn tay phải bị xước, ướt máu vẫn không được đưa vào viện băng bó.

Trong khi đó, phía cảnh sát giao thông quận 6 xác nhận, hai cán bộ tuần tra vào thời điểm trên là đại úy Nguyễn Công Chung và Lê Khánh Giang. Tuy nhiên, cảnh sát Chung cho rằng, mình và cộng sự đã làm đúng nhiệm vụ. "Chúng tôi ra hiệu lệnh cho người vi phạm dừng lại nhưng các thanh niên khiêu khích và phóng với tốc độ cao, va vào xe đi chiều ngược lại, những em này định chạy tiếp buộc chúng tôi phải lao vào khống chế, còn vết thương là do em đó ngã xuống đường", đại úy Chung giãi bày.

Vụ việc khiến gần một giờ sau đó người dân vẫn còn tập trung bức xúc.

Vụ việc khiến gần một giờ sau đó người dân vẫn còn tập trung.

Tuy nhiên, theo nhiều người dân, họ chứng kiến hai cảnh sát giao thông đã lao vào hành hung người vi phạm "rất hung hãn". "Không thể chấp nhận hành vi như vậy của công an, nếu người dân vi phạm thì cảnh sát giao thông chỉ có quyền truy đuổi chứ không được đánh người", người dân xung quanh bức xúc nói.

Còn Công an phường 11, quận 6, lúc đó có mặt giải quyết vụ việc nhưng cũng không cung cấp thông tin. Cảnh sát giao thông cũng đã lập biên bản xử phạt và tạm giữ phương tiện của những thanh thiếu niên vi phạm. Phía cảnh sát giao thông quận 6 cho hay sẽ tiếp tục làm rõ sự việc và có hướng xử lý.

Cẩm Trang

Ý kiến bạn đọc ()