Cả người và trâu bị sét đánh bay lên trời

Chủ nhật, 19/3/2017 08:15 GMT+7
0 0 chia sẻ

Trong cơn mưa giông lớn, bà Tuyết (Hà Tĩnh) dắt trâu về nhà thì bị hai tia sét dội trúng, đánh bay lên trời. Cả người và con vật cùng tử vong.

Ông Nguyễn Sơn Quân, Chủ tịch UBND xã Ích Hậu (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), cho biết khoảng 16h ngày 8/3, bà Trần Thị Tuyết (48 tuổi, trú thôn Bắc Kinh) đi chăn trâu ở cánh đồng gần nhà. Khi trời đổ mưa giông, bà Tuyết lùa trâu về thì bị sét đánh trúng cả người lẫn con vật.

ca-nguoi-va-trau-bi-set-danh-bay-len-troi

Người nhà đã cho xe ra chở trâu về. Ảnh: H.L

Bà Phan Thị Xuân, nhà đối diện với cánh đồng, cho hay thời điểm xảy ra sấm sét, trông thấy bà Tuyết bị sét đánh bay khoảng 5 m từ trên bờ xuống ruộng, trâu bị tia sét tác động nhấc bổng lên trời rồi rơi xuống đất.

Tại hiện trường, thi thể bà Tuyết nằm dưới ruộng lúa, người cháy đen, quần áo bị rách nhiều chỗ, bên cạnh đó là con trâu nặng vài trăm kg. Rất đông người dân có mặt, tập trung tại hiện trường. Người nhà đã ra khâm liệm cho nạn nhân, đưa xe chở trâu về.

"Đây là nỗi mất mát về người và tài sản đối với gia đình chị Tuyết. Chúng tôi đã báo cáo lên huyện xin kinh phí hỗ trợ", Chủ tịch UBND xã Ích Hậu nói.

Hùng Lê

Ý kiến bạn đọc ()