Thứ sáu, 20/7/2018, 10:06 (GMT+7)

Bốn người trong gia đình bị lũ cuốn mất tích trong đêm

Cơn lũ quét bất ngờ ập xuống trong đêm khiến bốn người trong một gia đình ở Thanh Hóa bị lũ cuốn trôi.

Sáng 20/7, UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), cho biết trên địa bàn xã Trí Nang vừa xảy ra trận lũ ống, lũ quét khiến bốn người chết và mất tích, nhiều người bị thương.

Khu vực miền núi tỉnh Thanh Hoá đang xuất hiện lũ nhiều nơi.

Khu vực miền núi tỉnh Thanh Hoá đang xuất hiện lũ nhiều nơi.

Theo chính quyền địa phương, đêm qua tại huyện Lang Chánh có mưa rất to. Khi gia đình ông Vi Văn Thiên (50 tuổi, ở bản Hắc, xã Trí Nang) đang ngủ thì lũ đổ về bất ngờ cuốn trôi toàn bộ ngôi nhà và bốn người bên trong gồm ông Thiên, bà Lê Thị Biến (75 tuổi), chị Hà Thị Biển (28 tuổi) và cháu Vi Thị Huyền Trân (4 tuổi). Họ đều là người thân trong gia đình.

Hiện lực lượng cứu hộ và người dân đã tìm thấy thi thể ông Thiên và bà Biến, còn hai người đang mất tích.

Ngoài ra, trận lũ đêm qua cũng cuốn trôi hai căn nhà khác tại xã Trí Nang khiến ba người gồm bà Hà Thị Thúy (40 tuổi), anh Hà Văn Dũng (28 tuổi) và bà Lương Thị Hoa (51 tuổi) bị thương.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, 45 hộ dân với gần 190 nhân khẩu ở các khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở trên địa bàn huyện Lang Chánh đã phải di dời khẩn cấp.

UBND huyện Lang Chánh đang chỉ đạo các lực lượng công an, quân sự và chính quyền các xã tập trung lực lượng tìm kiếm những người mất tích và giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Lam Sơn   |  

Ý kiến bạn đọc ()