Thứ sáu, 30/7/2010, 14:24 (GMT+7)

Bộ trưởng Georgia lộ ảnh trong câu lạc bộ thoát y

Trước những lời chỉ trích thiếu kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp hướng về Bộ trưởng phát triển kinh tế của Georgia, Vera Kobalia, 28 tuổi, bức ảnh người phụ nữ này thác loạn trong quán bar được tiết lộ mới đây được xem là lời giải thích cho điều đó.

Chỉ vài tuần sau khi được Tổng thống Georgia, ông Mikheil Saakashvili, bổ nhiệm vào vị trí bộ trưởng, bức ảnh nữ chính trị gia 28 tuổi, Vera Kobalia, chụp khi đang trong hộp đêm cùng một nhóm phụ nữ được đăng trên tờ Asaval-Dasavali của Georgia. Tờ báo này đưa tin, tấm ảnh được lấy từ facebook của Kobalia và chụp tại một câu lạc bộ thoát y ở Vancouver, Canada hồi tháng 2, trùng với thời điểm cô gặp ông Saakashvili đang dự thế vận hội mùa đông tại đây.

k

Vera Kobalia (người ở giữa) nói rằng bức ảnh này chụp đã lâu trong một kỳ nghỉ cùng chị gái ở Florida. Ảnh: Facebook.

Những lời bàn tán nổi lên khi nữ chính trị gia này đang bị chỉ trích vì thiếu kinh nghiệm chính trị. Bức ảnh trên xuất hiện đã tạo nên nhiều luồng dư luận trái chiều về Kobalia. Tuy nhiên, Bộ trưởng Kobalia khẳng định ảnh chụp trong dịp đi nghỉ ở Florida cùng chị gái Nina cách đây chục năm. Chính trị gia Georgia chia sẻ trên Independent: "Nếu có điều gì tồi tệ nhất mà phe đối lập hoặc bất cứ ai có thể tìm thấy về tôi là bức ảnh cũ từ thời còn đi học. Còn lại, tôi không nhận thấy bất cứ điều gì bất thường cả".

Lên tiếng bênh vực con, ông Otari, bức xúc: "Tôi đã nuôi dạy những đứa con mình theo cách đúng đắn. Chúng được tự do làm những gì chúng muốn. Tôi tin những đứa con gái trong bức ảnh đang có thời gian vui vẻ với nhau. Bức ảnh từ rất lâu rồi. Nó được chụp tại một bữa tiệc độc thân".

Ông Otari hiện là chủ hiệu bánh mỳ châu Âu ở Vancouver. Theo lời người đàn ông này, con gái ông từng quản lý hiệu bánh và một tay gây dựng công việc kinh doanh. Ông Otari tin rằng con gái mình thích hợp với công việc hiện tại. "Con bé luôn được đề đạt làm những công việc lớn để thay đổi thế giới. Con bé được học hành đến nơi đến chốn. Nó đọc rất nhiều sách", ông nói.

Theo Vancouver Sun, Vera Kobalia sinh ra tại Georgia và lớn lên ở Vancouver sau khi chuyển tới Canada năm 1996. Theo hồ sơ trong website của chính phủ Georgia, Kobalia từng là nhà sản xuất chương trình truyền hình ở Vancouver cho Global TV và CBC. Tuy nhiên, không ai ở Global TV còn nhớ đến tên cô.

Trang web này cũng thông tin, Kobalia từng tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin tại BCIT năm 2004. BCIT không xác nhận hay phủ nhận việc chính trị gia này có tốt nghiệp khóa học nào hay không với lý do bảo vệ thông tin cá nhân của sinh viên.

Phe đối lập đang được thể lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mikheil Saakashvili đã chỉ định "các vũ nữ thoát y" vào nội các của mình và cho rằng ông thích chiêu mộ các cô gái trẻ đẹp tuổi từ 20 đến 30. Kobalia gặp Tổng thống Saakashvili ở Vancouver trong thế vận hội mùa đông hồi tháng hai. Không lâu sau đó, Kobalia chuyển tới Georgia và bắt đầu làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận. Cô được bầu làm Bộ trưởng phát triển kinh tế hồi tháng này. Tờ Independent đưa tin, ông Saakashvili đã bổ nhiệm Kobalia dù cô chẳng có một chút kinh nghiệm nào cả.

 Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()