Thứ năm, 31/5/2012, 12:40 (GMT+7)

Bố mẹ bị nghi ngờ phóng hỏa giết 6 con

Một cặp vợ chồng ở Anh vừa bị bắt giữ sau khi cảnh sát nghi ngờ họ chính là thủ phạm của vụ cháy khiến 6 đứa con thiệt mạng.

bfgb

Cặp vợ chồng Mick Pilpott và Mairead khóc trong một cuộc họp báo sau khi vụ cháy xảy ra. Ảnh: PA

Jade Philpott, 10 tuổi và các em trai là John, 9 tuổi, Jack, 8 tuổi, Jessis, 6 tuổi và Jayden, 5 tuổi, đã mất mạng trong một vụ hỏa hoạn tại nhà riêng ở Derby vào ngày 11/5 vừa qua. Một cậu bé khác là Duwayne, 13 tuổi, cũng qua đời 3 ngày sau khi nhập viện.

Mick Philpott, 55 tuổi và vợ là Mairead, 31 tuổi, sẽ phải ra hầu tòa vào sáng mai.

Theo thông tin cảnh sát cung cấp cho AP thì cặp vợ chồng Mick Philpott và Mairead đã cố ý gây ra vụ cháy bằng cách tưới xăng vào nhà qua khe gửi thư sáng sớm ngày 11/5 khi những đứa trẻ đang ngủ trên tầng hai. Lúc đám cháy xảy ra, Philpott còn dũng cảm lao vào nhà cứu các con. Hành động này ban đầu được ca ngợi, tuy nhiên không lâu sau lại bị nghi ngờ.

Steve Cotterill, trợ lý cảnh sát trưởng Derby, nói: "Dựa trên thông tin được một số người dân cung cấp, chúng tôi đã bắt giữ hai nghi phạm này. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc bắt giữ không đồng nghĩa với quá trình điều tra đã kết thúc. Chúng tôi sẽ tìm ra sự thật và vẫn mong muốn mọi người chia sẻ nhiều hơn về vụ việc đau lòng này".

Phát ngôn viên Tổ chức bảo vệ quyền trẻ em cho biết vụ việc đã được các luật sư xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết luận đã có đủ chứng cứ để buộc tội cặp vợ chồng này. Việc kiểm tra pháp y toàn bộ ngôi nhà sẽ được tiến hành trong thời gian tới.

Tang lễ cho 6 đứa trẻ vẫn chưa được tổ chức, tuy nhiên nhà thờ Derby đã đồng ý tiến hành theo nghi thức Công giáo. Một tổ chức từ thiện đã quyên tiền ủng hộ để tổ chức lễ tang. Đến đầu tuần này, số tiền đó đã vượt 10.000 bảng Anh.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()