Thứ tư, 11/7/2018, 11:29 (GMT+7)

Bố của cầu thủ nhí Thái Lan nóng lòng được ôm con trai

Con trai được cứu ra từ tối 9/7 nhưng anh Wongsukchan vẫn quyết ở lại để ủng hộ 5 gia đình khác cũng như toàn bộ lực lượng cứu hộ. 

Adisak Wongsukchan sẽ phải chờ đợi cho tới khi được gặp con trai bởi các cậu bé sẽ được cách ly trong vòng 48 tiếng. Ảnh:

Adisak Wongsukchan tiếp tục phải để gặp con trai bởi các cậu bé sẽ được cách ly trong vòng 48 tiếng. Ảnh: CNN

Suốt 17 ngày qua, anh Adisak Wongsukchan luôn túc trực trước cửa hang Tham Luang Nang Non, nơi cậu con trai 14 tuổi của anh, Akarat Wongsukchan, cùng 11 đồng đội và huấn luyện viên bị mắc kẹt.

Mỗi ngày trôi đi, Adisak luôn lo lắng, tự hỏi liệu con trai có còn sống hay không, làm cách nào cậu bé có thể đối mặt với bóng tối trong hang, ăn uống gì để cầm cự. Nhưng đến tối 10/7, khi toàn bộ 13 thành viên được xác nhận đã được đưa ra ngoài hang, Wongsukchan hạnh phúc chạy từ trên núi xuống, bỏ lại sau lưng những câu hỏi mà anh vẫn luôn tự đặt ra suốt hơn hai tuần qua.

Chia sẻ với phóng viên của CNN, Wongsukchan cho biết anh "rất hạnh phúc và đề cao" nỗ lực giải cứu của nhà chức trách Thái Lan cũng như sự ủng hộ của bạn bè thế giới, đã giúp con trai anh cùng đội bóng thoát ra ngoài.

Hiện tại, điều Wongsukchan mong đợi nhất là được ôm con trai, các thành viên khác trong đội bóng cũng như huấn luyện viên Ekapol Chantawong, những người hiện phục hồi sức khỏe tại bệnh viện ở Chiang Rai.

"Tôi muốn được ôm thằng bé, muốn nói với con rằng tôi thực sự hạnh phúc", anh Wongsukchan nói.

Akarat đang là thủ môn đội bóng Wild Boars. Ảnh: DM.

Akarat đang là thủ môn đội bóng Wild Boars. Ảnh: DM.

Lúc rời khu phức hợp hang Tham Luang để về nhà, Wongsukchan đã dừng lại để cảm ơn từng người mà anh gặp trên đường. Hơn 100 chuyên gia và hàng nghìn nhân viên hỗ trợ đã tham gia vào chiến dịch giải cứu kéo dài suốt gần 3 tuần qua.

Ban đầu, chiến dịch chỉ là một cuộc tìm kiếm quy mô địa phương sau khi 13 thành viên đội bóng Wild Boars bị kẹt sâu trong hang Tham Luang do mưa lớn từ hôm 23/6. Nhưng cuộc tìm kiếm sau đó trở thành một chiến dịch giải cứu quốc tế khi rất nhiều chuyên gia trên thế giới đã bay sang miền bắc Thái Lan để trợ giúp.

Tối 10/7, cậu bé thứ 12 và huấn luyện viên là những người cuối cùng trong nhóm được thợ lặn đưa ra ngoài sau 3 ngày liên tục giải cứu.

Wongsukchan tiết lộ con trai đã được cứu từ hôm 9/7, nhưng anh vẫn quyết định ở lại cùng các gia đình có con em còn mắc kẹt trong hang, bởi anh biết những những giây phút cuối cùng đó hồi hộp và căng thẳng đến thế nào.

"Tôi hứa với cha mẹ của 5 cậu bé còn lại rằng sẽ cùng họ chờ đợi. Tôi sẽ không bỏ họ ở lại đó. Chúng tôi sẽ đồng hành", Wongsukchan nói.

Tối qua, bốn thiếu niên và huấn luyện viên đã được đưa tới bệnh viện tỉnh Chiang Rai, nơi 8 cậu bé trong đội đang phục hồi sức khỏe sau khi được cứu ra trong hai ngày 8 và 9/7. Nhóm cuối cùng ra khỏi hang là 4 đặc nhiệm SEAL của Hải quân hoàng gia Thái Lan, trong đó có một bác sĩ đã ở bên cạnh cả đội suốt tuần qua kể từ khi họ được tìm thấy vào đêm 2/7.

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()