Thứ bảy, 14/4/2012, 11:43 (GMT+7)

Bố chồng Quỳnh Chi trả nợ tiền cho nông dân

Vừa nhận được ủy quyền của vợ, bà Diệu Hiền, gửi về từ Mỹ, ông Trần Văn Trí đã mời hàng nghìn chủ nợ và công nhân đến tận nhà riêng nhận tiền.

>>Mẹ chồng hotgirl Quỳnh Chi nợ đầm đìa
>>Doanh nghiệp mẹ chồng hotgirl Quỳnh Chi sắp hầu tòa

Chiều 13/4, đường 30/4, TP Cần Thơ đoạn ngang qua khu biệt thự của bà Phạm Thị Diệu Hiền ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều (Cần Thơ) náo nhiệt vì có hàng chục chủ nợ là nông dân với hàng ngàn công nhân của Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) đến nhận tiền từ tay chồng của nữ đại gia thủy sản.

Ông Trần Văn Trí với vai trò Chủ tịch HĐQT lâm thời của Bianfishco cho biết đã thực hiện đúng như cam kết trả 70% lương tháng 3 cho hơn 2.600 công nhân với tổng số tiền gần 2,3 tỷ đồng. Bianfishco còn mời 21 nông dân là chủ nợ từng bán cá cho công ty (trong đó hộ cao nhất mà Bianfishco nợ là 1,5 tỷ đồng) đến tận biệt thự của bà Hiền để nhận khoảng 24 tỷ đồng.

ongtrianhtratien-333814-1368229823_500x0
Một nông dân nuôi cá vui vẻ nhận tiền từ tay chồng bà Hiền. Ảnh: T.P

Theo ông Trí, hiện nay Bianfishco chỉ còn nợ 11 hộ nuôi cá. Trong đó có 3 hộ nợ đến 120 tỷ đồng. Đối với các khoản nợ ở ngân hàng mà Bianfishco vay, đến nay giảm thêm được 300 tỷ đồng so với con số mà công ty báo cáo UBND TP Cần Thơ cách đây gần một tháng.

“Tiền trả cho bà con nông dân và lương công nhân hôm nay đều do công ty bán tài sản mà có. Vì vậy có thể thấy rằng đây là nỗ lực lớn của Bianfishco trong vấn đề giải quyết nợ nần. Hiện nay công ty còn nợ vài nông dân số tiền lớn nên chúng tôi sẽ mời bà con đến bàn phương thức trả nợ theo từng mốc thời gian nhất định”, ông Trí chia sẻ.

Chồng bà Hiền cũng cho biết vợ vừa gửi về giấy ủy quyền có chứng thực ở Mỹ. Với việc bà Hiền giao toàn quyền cho chồng điều hành công ty cũng như đại diện 50% cổ phần, hiện nay ông Trí nắm giữ 52% cổ phần của Bianfishco.

“Bianfishco chưa có ý định phá sản. Nếu phá sản thì chúng tôi dại gì bỏ thêm vài chục tỷ đồng để trả nợ. Ngay trong tháng 4 này chúng tôi cố gắng đưa nhà máy hoạt động trở lại”, ông Trí khẳng định.

Người được ủy quyền đứng đầu Bianfishco cũng cho biết đã bàn với các đối tác tìm cách mua cá cho nông dân vì hiện tại giá cá nguyên liệu đang giảm rất nhiều. Nông dân hiện cũng đang gặp khó khăn trong việc tìm nhà máy tiêu thụ.

Đối với những công nhân chưa nhận được lương trong ngày 13/4 sẽ nhận vào ngày mai tại khu công nghiệp Trà Nóc 2.

Tùng Dương

Ý kiến bạn đọc ()