Bị xử phạt vì vá màng trinh 'chui'

Thứ ba, 27/12/2011 10:57 GMT+7
0 0 chia sẻ

Không đăng ký chức năng phục hồi "cái nghìn vàng", một phòng khám lại công khai phát các tập san quảng cáo dịch vụ vá màng trinh.

Theo nội dung trong tài liệu được phát cho người đi đường tại Sài Gòn mấy tuần qua, phòng khám đa khoa Apollo TP HCM rao có thể vá màng trinh với các mức giá từ 1,8 triệu đồng đến 4,2 triệu đồng.

sasasa

Mẫu quảng cáo vá màng trinh của phòng khám đang bị thanh tra Sở Y tế TP HCM xử lý. Ảnh: Song Nghi

Phòng khám quảng cáo có thể vá màng trinh bằng 3 phương pháp: thủ công truyền thống, công nghệ truyền thống và công nghệ nano. Trong khi đó, Thanh tra Sở Y tế TP HCM khẳng định, nội dung quảng cáo trên hoàn toàn vượt quá chức năng đã đăng ký của cơ sở khám bệnh tư nhân này.

Ngoài dịch vụ vá trinh, phòng khám Apollo còn cam đoan có thể nhanh chóng giúp quý ông cải thiện tình trạng xuất tinh sớm bằng cách tiểu phẫu can thiệp dây thần kinh lưng dương vật. Phương pháp này cũng không được phép thực hiện tại phòng khám Apollo.

Đại diện Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho hay, mức xử phạt theo quy định là từ 5 đến 10 triệu đồng cho vi phạm trong quảng cáo có liên quan đến sức khỏe nhưng không xin phép. Ngoài ra, thanh tra cũng sẽ tiến hành kiểm tra trực tiếp tại phòng khám.

"Nếu phòng khám thực hiện các dịch vụ vượt ngoài khả năng như quảng cáo, chúng tôi sẽ tiếp tục xử phạt vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân", ông Phạm Kim Bình, Phó chánh thanh tra Sở Y tế nói.

Khoảng 2 tháng trước, cũng tại TP HCM, một phòng khám đa khoa ở quận 6 vi phạm tương tự và đã bị xử phạt.

Song Nghi

Ý kiến bạn đọc ()