Thứ ba, 14/7/2015, 11:30 (GMT+7)

Bị thầy giáo bỏ quên trong ôtô, bé 3 tuổi chết vì nóng

Một bé gái 3 tuổi Trung Quốc tử vong sau khi bị thầy hiệu trưởng trường mầm non nơi bé đang theo học bỏ quên trên xe ôtô cả ngày. 

car-1670-1436842952.jpg

Bé Xiaonuo bị bỏ quên trên xe ôtô của thầy Xiaonuo. Ảnh: SCMP

Sự việc xảy ra hôm 11/7 sau khi bé Xiaonuo được thầy Liu, hiệu trưởng trường mầm non Beijing Yinzuo, huyện Yishui, tỉnh Sơn Đông, nơi bé đang theo học, chở tới trường. Tuy nhiên, lúc tới nơi thầy Liu đã ra khỏi xe mà quên mất cô bé 3 tuổi vẫn đang ngồi ở ghế sau. 

Mãi đến khi hết giờ làm và đi ra xe, thầy Liu mới phát hiện ra Xiaonuo đã bị mình bỏ quên suốt 10 tiếng. Lúc này, cô bé đã tử vong do thiếu không khí và quá nóng.

Theo The Nanfang, thầy Liu được trả tiền để đón hai em học sinh từ nhà tới trường, tuy nhiên hôm 11/7, khi sự việc đáng tiếc trên xảy ra, một trong hai bé không đi học. Vì thế, thầy chỉ chở mỗi bé Xiaonuo.

Cảnh sát hình sự quận Yishi cho hay Liu cùng một giáo viên khác, họ Wang, đã bị bắt giữ sau cái chết thương tâm của bé gái trên.

Một năm qua, tình trạng trẻ tử vong do bị bỏ quên trên xe ôtô khóa kín cửa hiện xảy ra khá thường xuyên ở Trung Quốc. Tháng trước, một em bé 4 tuổi tử vong vì say nắng sau khi bị bỏ quên trên xe ôtô suốt 6 giờ ở Hồ Nam. Hồi tháng 5, một bé gái ở Thượng Hải cũng bị chết ngạt vì nguyên nhân tương tự. 

Các bậc phụ huynh được khuyên nên đi những chiếc xe không dán kính quá sẫm để có thể nhìn xuyên thấu, đồng thời dạy cho em mình cách đập vỡ cửa sổ kính ôtô để tự thoát thân. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()