Thứ bảy, 27/4/2013, 10:54 (GMT+7)

Bị lao xuyên vào đầu vẫn sống khỏe

Khẩu súng bắn lao bỗng nhiên 'khai hỏa' khi người đàn ông Brazil đang lau chùi. Chiếc lao đâm qua mắt của anh và xuyên vào hộp sọ.

s

Lao móc chọc thủng mắt trái của Bruno Coutinho rồi xuyên tới tận phía sau hộp sọ. Ảnh: Sky News.

Vụ tai nạn xảy ra khi Bruno Coutinho, sống tại thành phố Petropolis, lau khẩu súng bắn lao. Mũi lao đâm qua mắt trái rồi xuyên tới tận phần sau của hộp sọ, Sky News đưa tin. Sau đó Coutinho vẫn đủ tỉnh táo để kêu gọi sự giúp đỡ của hàng xóm.

"Khi chúng tôi chạy sang nhà Coutinho, nhiều người đã tỏ ra kinh hãi khi thấy cảnh tượng lao móc găm vào mắt anh ấy, hệt như trong phim", hàng xóm của nạn nhân kể.

Mọi người đưa anh tới bệnh viện trong thành phố. Các bác sĩ thực hiện hai ca phẫu thuật trong 4 giờ để lấy chiếc lao ra khỏi hộp sọ của Coutinho. Tổng thời gian chiếc lao móc găm trong hộp sọ của anh là hơn 10 tiếng.

"Chiếc lao chỉ cách một động mạch chủ vài mm. Nó không gây thương tổn bất kỳ cấu trúc quan trọng nào trong não", bác sĩ Orlando Maria, người chỉ đạo hai ca phẫu thuật của Coutinho, phát biểu.

Dù Coutinho mất thị lực vĩnh viễn ở mắt trái nhưng anh không hứng chịu tổn thương não. Các bác sĩ đang chăm sóc anh theo chế độ đặc biệt. Họ nói rằng anh có thể ra viện sau vài ngày nữa.

Hải Anh

Ý kiến bạn đọc ()