Thứ bảy, 12/5/2018, 00:03 (GMT+7)

Bị cảnh sát bắt vì hàng xóm phàn nàn hát nghe như tiếng mèo gào

Vi phạm luật cấm hát trong nhà 3 lần, người phụ nữ 48 tuổi ở Anh vừa bị bắt giam.

Cuối năm ngoái, Heather Webb (48 tuổi) ở Norwich, Anh đã bị cấm hát và bật nhạc to trong căn hộ của mình sau khi hàng xóm than phiền rằng tiếng hát của cô nghe như mèo gào, ODD đưa tin. Heather được báo cáo đã làm phiền hàng xóm trong cùng khu nhà bằng giọng hát của mình suốt 4 năm qua.

Bị cấm hát trong nhà vì hàng xóm phàn nàn nghe như tiếng mèo gào

Người phụ nữ 48 tuổi có giọng hát thảm thiết như mèo gào. Ảnh minh họa: Pixabay.

Vào năm 2014, những người hàng xóm của Heather lần đầu tiền gửi đơn kiện lên chính quyền thành phố nhưng người phụ nữ này chỉ nhận được cảnh cáo từ cảnh sát. Sau đó, tới năm 2016, hàng xóm của Heather tiếp tục gửi than phiền và các bằng chứng về việc giọng hát của Heather làm ảnh hưởng tới cuộc sống của họ nhưng vẫn không có động thái nào từ chính quyền chống lại người phụ nữ 48 tuổi.

Cuối cùng, vào tháng 12 năm ngoái, thẩm phán đã ban hành lệnh cấm Heather ca hát trong căn hộ của mình. Lệnh cấm này có hiệu lực 2 năm buộc Heather không được gây ra các hành vi làm phiền người khác và cũng cấm cô chơi nhạc, hát, la hét hoặc tạo ra bất cứ tiếng ồn nào có thể khiến người bên ngoài căn hộ nghe thấy.

Khu nhà nơi Heather sống. Ảnh: Google Street View.

Khu nhà nơi Heather sống. Ảnh: Google Street View.

Tuy nhiên, Heather đã phạm luật ít nhất ba lần, vào ngày 8, 9/1 và 7/2. Các hàng xóm của cô đã thu thập bằng chứng để kiện người phụ nữ này lên tòa. Trong đó, có ông Paul Burfird, sống cách căn hộ của Heather 40 m, đã ghi âm giọng hát của người phụ nữ bằng điện thoại. Một người hàng xóm khác sống ở trên căn hộ của Webb cũng cho biết dù đang đeo tai nghe xem TV vào ngày 8/1 nhưng vẫn có thể nghe thấy tiếng la hét của Heather.

Trong phiên tòa diễn ra vào ngày 5/5, thẩm phán đã quyết định thực hiện lệnh bắt giam tạm thời và không được bảo lãnh với Heather.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()