Bí ẩn số phận nạn nhân bị bác sĩ Tường phi tang 

Thứ ba, 29/10/2013 17:44 GMT+7
0 0 chia sẻ

'Chưa khi nào có chuyện tìm kiếm cả tuần trời mà không có dấu vết gì thế này', người đàn ông vớt xác trên sông Hồng thốt lên.

Sáng 29/10, sau một tuần nỗ lực tìm kiếm, gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền dừng thuê thợ lặn mò xác chị ở khu vực chân cầu Thanh Trì - nơi chủ tiệm thẩm mỹ Cát Tường khai đã phi tang. Họ thuê 3-4 thuyền của dân chài liên tục đi dọc bờ sông hy vọng thấy xác nổi lên. Trong khi đó, hàng nghìn người dân hiếu kỳ vẫn đổ về đây theo dõi việc tìm kiếm.

nc3.jpg

Thợ lặn tìm kiếm thi thể chị Huyền dưới chân cầu Thanh Trì. Anh: Hữu Nam

Ông Nguyễn Văn Hồ (50 tuổi), ngư dân sống tại khu vực bến đò Văn Đức, cho biết sau hai ngày cảnh sát đường thủy quần thảo tìm kiếm dọc sông Hồng nhưng không có kết quả, ngày 24/10, đội của ông được gia đình chị Huyền thuê mò xác ở chân cầu. Trước khi ký "hợp đồng", ông cũng hay tin về vụ án này, được Đội cảnh sát giao thông đường thủy số 3 dặn trong lúc chài lưới để ý xung quanh phòng khi xác nổi lên.

Đội của ông gồm 5 người, đi trên 2 thuyền dò tìm theo chỉ dẫn của một "thầy ngoại cảm" được gia đình thuê. Sau khi đo đạc, làm lễ tại bờ sông, các ông liên tục dò tìm bằng lưới cào tại khu vực được chỉ nhưng không thấy. Bằng kinh nghiệm sông nước, các ông cũng tìm tại những nơi nghi có xác song cũng vô vọng.

"Tôi chưa thấy sự lạ như thế bao giờ", ông Hồ chia sẻ. Hầu như những người làm công việc vớt xác trong khu vực sông Hồng chảy qua Hà Nội đều tập trung ở đây, rồi cả đội lặn chuyên nghiệp… nhưng bất lực.

Ông Hồ cho biết khi được thuê tìm những người nhảy cầu, thông thường chỉ cần biết địa điểm, căn cứ dòng chảy của nước, các ông xác định địa điểm nghi có xác rồi dùng lưới cào đáy sông là thấy. Lưới cào chạm đến đáy sông, nhiều khi chỉ một lần cào đã có kết quả. Ông phán đoán, nếu bác sĩ Tường chỉ đúng nơi phi tang thì xác chị Huyền chỉ quanh quẩn ở đây do nước mùa này không chảy xiết. Hơn nữa thời tiết lạnh xác cũng không thể nổi nhanh như mùa hè, phải mất 8-9 ngày.

nc2.jpg

Hàng ngày người dân vẫn tụ tập rất đông theo dõi việc tìm kiếm. Ảnh: Hữu Nam

Một người thuộc đội lặn Chèm cũng cho hay được người nhà chị Huyền thuê làm theo chỉ dẫn của nhà ngoại cảm. Khi xác định nơi nghi có xác, họ sẽ thả lưới có gắn móc câu cào phía dưới đáy sông, nếu thấy động, hoặc lưới nặng sẽ lặn xuống mò. "Chỉ một hoặc hai đường cào là chúng tôi đã tìm thấy xác. Khi dùng lưới cào kể cả thi thể có bị cát vùi song chỉ cần một bộ phận chạm vào lưới vẫn có thể tìm ra", thợ lặn này chia sẻ. Ông nghi ngờ có thể không phải chị Huyền bị vứt tại khu vực này, hoặc thi thể đã bị phân thây...

Khi được hỏi về thù lao, những người được thuê tìm kiếm đều từ chối tiết lộ. Tuy nhiên, theo một nguồn tin, giá trung bình cho đội thợ lặn 5 người lên đến cả chục triệu đồng một ngày.

Những người dân sống tại xóm chài dưới chân cầu Thanh Trì cũng cho biết, chưa bao giờ thấy lực lượng tìm xác nạn nhân lại đông đến vậy, dù khu vực này diễn ra không ít các cuộc tìm kiếm thi thể người tự vẫn từ cầu Thanh Trì.

nc1.jpg

Một "nhà ngoại cảm" được đưa lên bờ sau khi "nhập hồn" chỉ chỗ tìm thi thể chị Huyền. Ảnh: Hữu Nam.

Theo quan sát, những ngày qua đã có hàng chục người nhận là "nhà ngoại cảm" đến đây chỉ nơi có xác chị Huyền. Sau khi cúng tại bàn thờ được gia đình lập, nhiều người kêu la, khóc ngất rồi ôm người nhà nạn nhân. Có  thợ lặn được gia đình thuê đã phản ứng với một nhà ngoại cảm vì theo kinh nghiệm của ông xác chị Huyền không thể ở khu vực đó. Và cuộc lặn tìm sau đó không mang lại kết quả.

Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó Phòng cảnh sát giao thông đường thủy Hà Nội cho biết, nhiều ngày tìm kiếm trên mặt sông từ hướng cầu Thanh Trì về Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình không có kết quả, từ hôm qua, đơn vị đã chuyển sang  phương pháp “câu rà”. Những chiếc móc bằng thép được gắn vào lưới, khi thả xuống sẽ cào trên mặt cát, đất dưới đáy sông. “Những vật cản nhỏ nhất cũng bị móc kéo lên”, thượng tá Cương cho hay.

Hôm nay, cảnh sát đường thủy tiếp tục tìm kiếm ở những điểm nghi vấn, dọc khúc sông dài hơn 100 km.

Duy Linh - Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()