Thứ tư, 16/5/2018, 00:08 (GMT+7)

Bé trai suýt bị bắt cóc khi đứng cách mẹ vài mét

Thấy con bị người lạ kéo ra khỏi khu vui chơi, bà mẹ ở Costa Rica vội chạy tới, kịp thời ngăn cản.

Bé trai suýt bị hai phụ nữ lạ mặt bắt cóc khi đứng cách mẹ vài mét
 
 

Vụ việc xảy ra tại khu vui chơi ở thị trấn Palmares, thuộc tỉnh Alajuela, phía bắc Costa Rica. Video trích xuất từ camera an ninh tại đây cho thấy bé trai đang ấn các nút trên máy chơi điện tử còn mẹ em đứng cách đó không xa. 

Một phụ nữ mặc áo đen lúc này đi ngang qua, vỗ nhẹ lên đầu cậu bé để ra hiệu cho đồng phạm ở phía sau, theo Mirror. Người phụ nữ thứ hai mặc áo kẻ sọc màu xanh ngay lập tức tiến tới, chạm tay vào vai bé trai. Cô ta nói gì đó rồi nắm tay kéo em nhỏ ra khỏi khu vui chơi. 

Trông thấy cảnh tượng này, mẹ cậu bé vội bước tới để ngăn cản. "Tôi chạy tới và nói 'cô định dẫn con trai tôi đi đâu vậy?', nhưng người phụ nữ đó chỉ đáp rằng 'bình tĩnh đi, không có chuyện gì đâu'. Rồi cô ta cười phá lên và bỏ đi", người mẹ kể lại với truyền thông địa phương. 

Vài phút sau, bà mẹ lại nhìn thấy hai nghi phạm hỏi xin tiền người xung quanh để giúp đỡ cho những trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn. Cô lập tức báo cảnh sát. 

Theo các nhà chức trách Costa Rica, hai phụ nữ khẳng định họ là thành viên của một nhà thờ tin lành và đến từ Philippines. Kể từ sau hành động được cho là có ý định bắt cóc trẻ em trên, cả hai không xuất hiện ở những nơi đông người nữa. 

Người phát ngôn của Ủy ban Điều tra Tư pháp (OIJ) cho hay sau khi xem đoạn video trên, giới chức địa phương đã mở cuộc điều tra để tìm hai nghi phạm. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()