Thứ sáu, 15/3/2013, 14:14 (GMT+7)

Bé trai sống sót sau khi bị mẹ ôm nhảy lầu

Trong khi bà mẹ tử vong tại chỗ vì nhảy từ tầng 8 thì đứa trẻ 10 tháng tuổi đã sống sót kỳ diệu.

Hiện trường nơi

Hiện trường nơi Cynthia Wachenheim nhảy lầu. Ảnh: Sandrarose

Các nhân chứng cho biết khoảng 3 rưỡi chiều ngày 13/3, Cynthia Wachenheim, một luật sư, ôm cậu con trai 10 tháng tuổi của mình rồi nhảy từ tầng 8 một tòa nhà ở phố West 147 xuống để tự sát. Bà mẹ 45 tuổi đã tử vong ngay tại hiện trường, trong khi bé Keston được đưa đến bệnh viện Harlem trong tình trạng nguy kịch nhưng hiện ổn định hơn nhiều.

Các nguồn tin cho hay Wachenheim có để lại một lá thư nhưng nội dung bên trong thì viết "rất lan man và thiếu mạch lạc". Cảnh sát hiện tìm kiếm tung tích chồng của nạn nhân, tuy nhiên họ cũng tin rằng anh này rời khỏi căn hộ một tiếng trước khi Wachenheim nhảy lầu.

"Tôi nghe thấy có một tiếng hét nhỏ khi cô ấy ngã xuống", anh Steven Dominguez, 18 tuổi, sống ở gần đó, kể lại. "Âm thanh nghe giống như có một thanh gỗ lớn rơi xuống đất vậy. Tôi ước gì không chứng kiến cảnh tượng đó. Tôi nhìn thấy cô ấy đang rơi xuống nhưng không dám tin vào mắt mình".

Bà Adelina Dominguez, mẹ của Steven, lúc đó chạy về phía hiện trường để kiểm tra tình trạng của bé Keston. Khi cảnh sát đến cậu bé được đưa đến bệnh viện ngay để kịp thời cấp cứu.

Theo Huffington Post, Wachenheim là luật sư tại Tòa án tối cao bang New York và từng tốt nghiệp trường luật ở Columbia. Cô sống cùng với chồng, làm kinh doanh, và con trai Keston ở phía tây Harlem, thành phố New York. Một người hàng xóm cho biết cậu bé vừa được 10 tháng tuổi và đang chập chững tập đi.

"Tất cả chúng tôi đều rất sốc và buồn trước sự việc đau lòng này", một phát ngôn viên của tòa án nơi Wachenheim cho biết.

Một người hàng xóm khác nói rằng cuộc sống vợ chồng của Wachenheim dường như rất hạnh phúc. Bà mẹ này thường cùng chồng đưa con đi bơi tại một công viên gần nhà.

Cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()