Thứ bảy, 11/11/2017, 10:58 (GMT+7)

Bé trai sinh non được cứu sống sau khi bị bố bỏ rơi

Một em bé sơ sinh bị bố bỏ rơi ở trại trẻ mồ côi Trung Quốc may mắn được phát hiện sớm và hiện điều trị trong bệnh viện. 

Bé trai sinh non được cứu sống sau khi bị bố bỏ rơi 
 
 

Bé trai, được các bác sĩ chẩn đoán chào đời ở tuần thứ 31, nằm bên trong hộp cùng một số món đồ khác như quần áo, đồ chơi, bình sữa và 1.000 nhân dân tệ tiền mặt. Theo The Sun, không có mẩu giấy nào được để lại và các nhà chức trách cũng chưa hiểu vì sao bố mẹ đứa trẻ lại nỡ bỏ rơi con mình. 

Trong đoạn video do camera giám sát bên ngoài trại trẻ mồ côi ở Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, ghi lại hôm 9/11 cho thấy sau khi đỗ xe, ông bố nhanh chóng xách chiếc hộp nhựa lớn, có em bé bên trong, đặt lên cửa tòa nhà rồi quay lại xe phóng đi. 

Hiện tại, đứa bé được nằm trong lồng kính tại bệnh viện Hui'an. Y tá Li Xueqiong cho hay trên tay cậu bé có nhiều vết kim tiêm, cho thấy bé dường như có vấn đề gì đó về sức khỏe và đã được cha mẹ đưa đi chữa trị tại một bệnh viện khác trước đó. 

Các bác sĩ ở viện cho hay cậu bé chưa tự thở được, do phổi chưa phát triển hoàn thiện. Hiện giới chức nỗ lực tìm kiếm danh tính cha mẹ em. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()