Bé trai sinh non bị cha mẹ vứt vào thùng rác bệnh viện

Thứ ba, 27/6/2017 09:27 GMT+7

Tùng Anh   |  

0 0 chia sẻ

Một người nhặt rác ở Trung Quốc tìm thấy một bé trai sơ sinh trong thùng rác công cộng gần bệnh viện.

Theo trang qq.com, sự việc xảy ra vào ngày 23/6 tại bệnh viện Fuling, Trùng Khánh, Trung Quốc. Người thu gom rác không được tiết lộ tên đã nhặt được một em bé vào khoảng 10h sáng từ một thùng rác bên ngoài bệnh viện.

be-trai-sinh-non-bi-cha-me-vut-vao-thung-rac-benh-vien

Người nhặt rác tìm thấy bé trai sơ sinh trong thùng rác và đưa em bé đến bệnh viện.

Những người đi đường và nhân viên bệnh viện đều đề nghị người nhặt rác đưa em bé vào trong để kiểm tra sức khỏe. Khi khám, các bác sĩ cho biết em bé sinh non. Cậu bé chỉ to bằng hai bàn tay người lớn, nặng 1,5 kg và được sinh ra khi chỉ khoảng 30 tuần.

Các bác sĩ cũng tìm thấy hồ sơ của một em bé mới sinh tại bệnh viện trùng khớp với nhận dạng của cậu bé bị bỏ rơi. Họ lập tức báo cảnh sát và cảnh sát đã liên lạc với cha mẹ của cậu bé theo như thông tin trong hồ sơ.

be-trai-sinh-non-bi-cha-me-vut-vao-thung-rac-benh-vien-1

Bệnh viện Fuling.

Cảnh sát xác nhận rằng cặp vợ chồng trong hồ sơ thực sự là cha mẹ của cậu bé, thậm chí người mẹ vẫn đang nằm viện. Cảnh sát cũng cho biết người chồng đã mang em bé ra khỏi bệnh viện và cho cậu bé vào thùng rác.

Trả lời phỏng vấn của tờ Sohu, cặp vợ chồng này nói: "Chúng tôi sợ thằng bé sẽ không sống được vì nó ra đời quá sớm. Chúng tôi đã không suy nghĩ kỹ trước khi bỏ con vào thùng rác".

Cặp bố mẹ đã bày tỏ sự hối hận với cảnh sát và hứa từ giờ sẽ chăm sóc em bé cẩn thận. Hiện hai vợ chồng không bị bắt giữ mà chỉ bị cảnh sát cảnh cáo, nhắc nhở.

Ý kiến bạn đọc ()