Thứ hai, 22/4/2013, 16:58 (GMT+7)

Bé trai chơi trận giả bằng súng đã lên nòng

Đi mò hến dưới sông, cậu bé nhặt được khẩu súng và mang ra chơi trận giả. Khi về nhà, người cha phát hiện súng có một viên đạn đã lên nòng.

Sáng 20/4, anh Ngô Văn Sơn (trú tại xã Định Bình, Yên Định, Thanh Hóa) cùng con trai là Ngô Văn Thu ra sông Nông Giang mò hến và cậu bé vô tình nhặt được khẩu súng tự chế. Tưởng súng hỏng, anh Sơn quát con ném lên bờ rồi tiếp tục bắt hến. Giữa buổi, cháu Thu lên bờ đi chăn bò và xách theo khẩu súng ra đồng chơi trò trận giả với đám bạn.

Khẩu súng hiện bị công an thu giữ.

Khẩu súng hiện bị công an thu giữ.

Đến trưa, khi cháu Thu mang súng về nhà, anh Sơn kiểm tra thì giật mình phát hiện bên trong có một viên đạn đã lên nòng. “Khẩu súng còn khá mới, có thể là tang vật vụ án mà ai đó đã ném xuống sông để tránh bị phát hiện. Rất may, khi lũ trẻ nghịch súng viên đạn không phát nổ”, anh Sơn nói và cho biết thêm nghe tin gia đình mò được súng, nhiều người tìm đến hỏi mua với giá tiền triệu nhưng anh không bán mà trình báo với chính quyền địa phương.

Sáng 22/4, ông Lê Văn Nông, Phó trưởng công an xã Định Bình cho biết, công an đã lập biên bản tịch thu khẩu súng đồng thời báo cáo lên huyện để xử lý. Nhận định ban đầu thì đây là khẩu súng tự chế, có khả năng sát thương rất cao. Súng còn mới, được vứt xuống sông cách đây ít ngày vì chưa dính bùn đất, thân còn nguyên vết mỡ và dầu loang.

Theo VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()