Thứ ba, 3/4/2018, 00:17 (GMT+7)

Bé trai bị cửa sắt nghiến đứt hai đầu ngón tay

Nạn nhân 2 tuổi nhà ở Đồng Nai được đưa đến bệnh viện với bàn tay đầy máu, trong đó có 2 ngón bị đứt mất một phần.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, khóc thét do đau đớn, phần đầu ngón số 3 và số 4 của một bàn tay bị đứt nửa đốt. Phần đứt được phụ huynh bảo quản mang theo.

"Phần đứt lìa dù đã được bảo quản nhưng vẫn khó có thể khâu nối trở lại. Chính vì thế sau khi hội ý, chúng tôi đã quyết định dùng vạt da của hai ngón tay lành tạo hình cho hai đầu ngón bị thương. Việc làm vừa giúp ngón tay không bị cụt vừa có thể nuôi móng mọc trở lại", một bác sĩ cho nói.

Kết quả tiến triển ngoài mong đợi, đến chiều 4/2, sau khi tháo băng thăm khám, các bác sĩ ghi nhận phần khâu nối đã bắt đầu liền sẹo, móng tay cũng bắt đầu có dấu hiệu mọc trở lại, chức năng các ngón tay hoạt động bình thường. 

Gia đình cho biết, tai nạn xảy ra trong lúc người lớn không chú ý, bé cho tay vào cửa sắt kéo rồi bị kẹt. Quá hoảng sợ, cu cậu vừa khóc thét vừa vùng vẫy khiến một phần đầu ngón tay bị khe cửa nghiến đứt lìa. 

Khoảng một tháng trước, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM cũng đã tiếp nhận một trẻ bị đứt lìa hai ngón tay do cho tay vào xích xe máy. Tai nạn khiến bé bị cụt mất vĩnh viễn một ngón tay.

Phương Lâm   |  

Ý kiến bạn đọc ()