Thứ tư, 7/10/2015, 11:20 (GMT+7)

Bé trai bất tỉnh 3 tuần sau khi ngã từ tầng 2

Sau 21 ngày nhập viện, sáng 6/10, bé 2 tuổi bị rơi từ lầu hai xuống đất ở Bình Tân, TP HCM vẫn còn mê man.

Các bác sĩ khoa Hồi sức ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy, nạn nhân nhập viện từ 16/9 trong tình trạng hôn mê. Kết quả chẩn đoán cho thấy bé bị chấn thương sọ não, vỡ hộp sọ, xuất huyết não, gãy xương đùi trái.

Theo người thân, khi xảy ra tai nạn, bé ở trong nhà và đang chơi ở lầu 2 cao khoảng 6 mét tính từ mặt đất: "Chúng tôi không rõ bé trèo qua lan can hay làm thế nào mà khi bố đang đứng ở tầng trệt để chuẩn bị đi làm thì nghe tiếng vật gì đó rơi từ cao xuống. Quay lại nhìn thì đã thấy bé nằm bất động". 

Ngay sau khi bệnh nhi nhập viện, trước tình trạng bệnh nhi quá nguy kịch, các bác sĩ đã cho bé thở máy, cho dùng thuốc chống phù não và các biện pháp điều trị tích cực. Tuy nhiên, nạn nhân vẫn hôn mê sâu và chưa có dấu hiệu cải thiện.

"Thật khó để có thể tiên lượng cho trường hợp này, bởi não của bé bị tổn thương quá nghiêm trọng. Chúng tôi vẫn cố hết sức để giữ tính mạng cho bé, song chưa thể nói hết các di chứng để lại nếu bé may mắn thoát được hôn mê", một bác sĩ nói.

Cũng theo các bác sĩ khoa Hồi sức ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy, thỉnh thoảng khoa vẫn tiếp nhận các trường hợp trẻ té lầu, té gác hoặc rơi từ tầng cao của các tòa nhà. Hầu hết các trường hợp đều do trẻ quá hiếu động hoặc do người lớn chủ quan không theo sát trẻ.

Thiên Chương

Ý kiến bạn đọc ()