Thứ năm, 27/4/2017, 15:56 (GMT+7)

Bé trai 5 tuổi cứu mẹ bị động kinh thoát chết trong nhà tắm

Thấy mẹ nằm sõng soài trong nhà tắm, Salvatore Cicalese đã bế em gái 2 tháng tuổi chạy sang hàng xóm kể lại sự việc, nhờ thế mẹ em được cứu sống.

Bé trai 5 tuổi cứu mẹ bị động kinh thoát chết trong nhà tắm
 
 

Salvatore Cicalese được địa phương trao tặng danh hiệu "Lính cứu hỏa danh dự"

Salvatore Cicalese, 5 tuổi, sống tại San Tan Valley, bang Arizona, Mỹ đã cứu mẹ mình thoát chết khi cô lên cơn động kinh, ngã trong nhà tắm, The Sun đưa tin.

Khi nghe thấy tiếng động phát ra từ nhà tắm, Salvatore Cicalese chạy vào kiểm tra và phát hiện mẹ nằm bất động trên sàn nhà. Lúc này cậu bé 5 tuổi nghĩ mẹ đã chết và không muốn em gái 2 tháng tuổi phải chứng kiến cảnh tượng này nên quyết định quấn chăn, đưa cô bé sang nhà hàng xóm. Để mở được cửa, Salvatore phải kê ghế trèo lên, em đã bị ngã nhưng vẫn quyết tâm làm lại cho đến khi thành công. 

Khi nghe cậu bé thuật lại sự việc, Jessica Penoyer, hàng xóm của gia đình em đã lập tức gọi cấp cứu, giúp mẹ của Salvatore qua cơn nguy kịch. Trả lời ABC, cô Jessica Penoyer còn cho biết: "Thằng nhóc đứng trước cửa nhà và ôm cái gì đó như một con búp bê". Người hàng xóm còn không tin vào tai mình, tưởng cậu bé nói rằng chú chó cưng trong nhà đã chết nên Salvatore phải nhắc lại: "Không, mẹ con chết trong nhà tắm. Cô có thể chăm sóc cho bọn con được không?".

be-trai-5-tuoi-cuu-me-bi-dong-kinh-thoat-chet-trong-nha-tam

Salvatore bế em gái sang nhà hàng xóm sau khi thấy mẹ nằm bất tỉnh trong nhà tắm. Ảnh: ABC

Kaitlyn Cicalese, mẹ của Salvatore, chia sẻ: "Thằng nhóc đã cứu mạng tôi bởi lúc đó tôi nằm bất tỉnh dưới vòi hoa sen, tôi có thể chết do ngạt nước. Giờ đây mỗi ngày là một thách thức với chúng tôi bởi thằng nhóc liên tục hỏi: Mẹ có chắc là mẹ không lên cơn động kinh nữa không? Hôm nay mẹ có chết nữa không đấy?".

Nhờ hành động nhanh trí, cậu bé 5 tuổi đã được địa phương trao tặng danh hiệu "Lính cứu hỏa danh dự".

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()