Thứ tư, 27/9/2017, 15:22 (GMT+7)

Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi ở Viện huyết học Trung ương

Người mẹ trẻ nhờ một người đang khám tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương (Hà Nội) bế con để đi vệ sinh, nhưng sau đó không quay lại.

be-trai-5-ngay-tuoi-bi-bo-roi-o-vien-huyet-hoc-trung-uong

Bé trai kháu khỉnh nặng gần 4 kg. Ảnh: Viện huyết học. 

Viện trưởng huyết học truyền máu Trung ương Nguyễn Anh Trí cho biết sáng 26/9, một bà mẹ trẻ đã đến khu khám bệnh của Viện (đường Tôn Thất Thuyết, Hà Nội), nhờ một phụ nữ bế giúp con để đi vệ sinh. Hơn một tiếng sau không thấy người mẹ quay lại đón con, người bế hộ trao lại bé cho cán bộ, nhân viên của Viện.

Bé trai được khoảng 5 ngày tuổi, nặng gần 4 kg. Theo các bác sĩ của Viện, khi đó trên người trẻ chỉ mặc một bộ quần áo sơ sinh, quấn chiếc khăn bông, đội mũ và đi tất chân, tất tay, ngoài ra không có bất cứ thông tin nào khác về danh tính.

be-trai-5-ngay-tuoi-bi-bo-roi-o-vien-huyet-hoc-trung-uong-1

Cháu bé bị bỏ rơi trong vòng tay của GS Nguyễn Anh Trí. Ảnh: Viện huyết học

Hiện tình hình sức khỏe của em bé rất tốt, ăn ngủ ngoan. Bé đang được các bác sĩ, điều dưỡng của khoa Khám bệnh và cán bộ, nhân viên phòng Công tác xã hội chăm sóc, tắm rửa. Nhiều cán bộ, nhân viên của Viện đã quyên góp tiền, đồ dùng, sữa... cho bé. Các bác sĩ đã cho cháu làm các xét nghiệm công thức máu, sàng lọc virus viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai, các kết quả xét nghiệm đều bình thường.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết Học – Truyền máu Trung ương, đã đến thăm cháu và tặng quà 5 triệu đồng. Giáo sư Trí đặt tên cho bé là Nguyễn Phước Đặng.

be-trai-5-ngay-tuoi-bi-bo-roi-o-vien-huyet-hoc-trung-uong-2

Cháu bé được GS Nguyễn Anh Trí đặt tên là Nguyễn Phước Đặng với mong muốn cháu sẽ gặp nhiều điều tốt lành. Ảnh: Viện huyết học

“Tên Nguyễn Phước Đặng là tên đầy đặn, cân đối, nghĩa đẹp, với mong muốn lớn lên cháu sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc, có nhiều thành công và giúp ích cho đời. Tôi cũng mong mẹ cháu sau những suy nghĩ bồng bột, nhẹ dạ sẽ trở lại Viện để nhận lại con”, giáo sư Trí chia sẻ.

Phòng Công tác xã hội của Viện đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành làm các thủ tục pháp lý cho trẻ. Tuy nhiên, Viện vẫn hy vọng mẹ cháu bé sẽ quay lại nhận con vì "mẹ cháu chắc cũng vì bất đắc dĩ mới phải để con lại viện".

Hoàng Thùy   |  

Ý kiến bạn đọc ()