Thứ sáu, 29/10/2010, 17:51 (GMT+7)

Bé trai 18 tháng tuổi sống sót trên ngọn cây

Một bé trai sống sót thần kỳ trên ngọn cây hai ngày sau khi sóng thần xảy ra ở quần đảo Mentawai, Indonesia làm hơn 400 người thiệt mạng.

Hôm 24/10, một cậu bé 10 tuổi đã tình cờ phát hiện bé trai 18 tháng tuổi này còn sống trên ngọn cây ở đảo Pagai Selatan. Nhân viên cứu trợ Hermansyah cho hay em bé ấy đang được chăm sóc và hồi phục tốt trong một trung tâm y tế. Bố mẹ của cả hai cậu bé trên đều đã qua đời.

s

Sóng thần đã xóa sạch nhiều ngôi làng trên quần đảo Mentawai, Indonesia. Ảnh: AFP.

Việc tìm thấy bé trai 18 tháng tuổi mang tới niềm vui hiếm hoi cho các nhân viên cứu trợ sau khi người dân nước này liên tiếp hứng chịu hai thảm họa liên tiếp hôm thứ hai vừa qua. Giới chức địa phương cho hay, thi thể nạn nhân la liệt trên các bờ biển và sóng thần đã xóa sạch các ngôi làng khiến hàng trăm người được liệt vào danh sách mất tích.

Dẫn lời quan chức cơ quan quản lý thảm họa, Ade Edward, AFP đưa tin, trong số mất tích, có khoảng 2/3 người đã chết. Họ có thể bị cuốn xuống biển hoặc bị chôn vùi dưới cát. Phạm vi thiệt hại ở những cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề vẫn chưa được xác định chính xác.

Những người sống sót kể lại rằng hầu như họ không được cảnh báo trước sẽ có sóng thần mặc dù mạng lưới cảnh báo đã được lắp đặt sau thảm họa năm 2004. Hôm 22/10, giới chức ở đây cũng thừa nhận việc hệ thống này đã không còn hoạt động được. Các nhân viên cứu hộ được huy động tới hiện trường bằng trực thăng. Điều kiện thời tiết xấu khiến công tác cứu trợ bằng thuyền gặp khó khăn. Quân đội và năm tàu chiến cũng được phái tới nơi bị thiệt hại nặng nề.

Bình Minh