Thứ bảy, 24/11/2012, 08:06 (GMT+7)

Bé trai 12 tuổi nhảy lầu vì bị cô giáo mắng

Một cậu bé ở Trung Quốc đã nhảy lầu tự tử sau khi bị cô giáo trách mắng vì không làm bài tập về nhà.

bfgb

Một khu căn hộ cao tầng ở Trung Quốc. Ảnh minh họa

Vụ việc xảy ra vào hôm 20/11 vừa qua tại một khu nhà ở quận Huadu, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.

Southern Metropolis Daily đưa tin vào khoảng hơn 7h sáng hôm đó, Xiao Liang đi ra khỏi nhà để tới trường với tâm trạng và biểu hiện như những ngày thường. Tuy nhiên sau đó, cậu bé đã nhảy từ cửa sổ tầng 16. Bảo vệ đã phát hiện thấy thi thể của em và lập tức gọi cảnh sát.

Hai người em trai song sinh của Liang, đều 10 tuổi, đã đến hiện trường. Lúc đó bên cạnh xác của em có quyển vở bài tập, bên trong Xiao Liang viết rằng: "Con đi đây. Vĩnh biệt". Đội khám nghiệm tử thi tuyên bố cậu bé đã tử vong ngay tại hiện trường. Cảnh sát cũng loại trừ khả năng cậu bé chết do bị ám sát.

Theo The Nanfang, trước đó một ngày mẹ của Xiao Liang có nhận được điện thoại từ giáo viên của con trai thông báo rằng cậu bé không hoàn thành các bài tập về nhà được giao. Sau đó người mẹ đã nhắc Xiao rằng cậu bé cần chịu khó học tập tốt hơn. Theo cô, Xiao Liang khá thông minh nhưng lại lười học, mỗi khi gặp bài nào khó là không muốn làm tiếp. Người mẹ này cũng tự nhận mình không được học hành nhiều cho lắm nên không giúp được con trai.  

Gia đình Xiao Liang cho biết cậu bé không có biểu hiện buồn bã nào nhưng mẹ cậu thừa nhận do vợ chồng cô thường làm việc nhiều giờ, các con chủ yếu do bà nội chăm sóc.

Các phóng viên sau đó đã đến trường Fenghuang nơi bé Xiao Liang theo học nhưng không có giáo viên nào đưa ra ý kiến về sự việc. Trong khi đó các bạn cùng lớp của Xiao Liang thì nói chúng không thấy bạn có biểu hiện gì khác thường.

Có rất nhiều lời giải thích xoay quanh sự việc đau lòng này. Giám đốc một trung tâm giáo dục ở quận Baiyun, thành phố Quảng Châu, khuyên rằng các bậc phụ huynh và thầy cô giáo nên nhắc nhở các cháu cố gắng hết mình nhưng cũng không được quên lòng tự trọng của trẻ cũng rất quan trọng và không nên làm tổn thương nó.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()