Thứ ba, 11/9/2012, 15:04 (GMT+7)

Bé sơ sinh bị đẻ rơi trong nhà vệ sinh công cộng

Đứa bé may mắn không bị trôi xuống bồn cầu sau khi bị bà mẹ 15 tuổi bỏ rơi không chút ăn năn trong nhà vệ sinh công cộng.

gb

Em bé may mắn trong tình trạng sức khỏe tốt khi đưa tới bệnh viện. Ảnh: Nddaily

Cảnh sát cho biết bé sơ sinh được một nữ công nhân nhà máy giày Liaobu Kaitai, ở thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) tìm thấy sáng ngày 5/9. Hôm đó, khi đi vào nhà vệ sinh, cô này nghe thấy tiếng khóc phát ra từ bồn cầu bên cạnh. Lúc nhìn sang, cô mới hốt hoảng phát hiện một bé sơ sinh lọt thỏm trong bệ xí. Cô vội vàng bế em bé lên và gọi cấp cứu.

Đứa bé nhanh chóng được đưa tới bệnh viện. May mắn, em bé vẫn ở trong tình trạng sức khỏe tốt, Southern Metropolis Daily cho biết. Theo bác sĩ Liu Dong, giám đốc bệnh viện Tongji Guanghua, em bé đã rất may mắn vì vẫn còn sống sót. Nhờ bụ bẫm hơn những đứa trẻ bình thường, đứa bé đã không bị cuốn trôi xuống dưới.

Ngay sau đó, cảnh sát mở cuộc điều tra để tìm ra mẹ đứa trẻ, đồng thời tìm kiếm toàn bộ khu vực nhà máy để xem có nữ công nhân nào mang thai không. Kết quả điều tra cho thấy Chen Yuehua, 15 tuổi, có biểu hiện mang bầu và đã ở trong nhà vệ sinh khá lâu sáng hôm vụ việc xảy ra. Cảnh sát sau đó phát hiện thấy chiếc váy có dính máu tại nhà của Chen. Tuy nhiên, cô gái này vẫn khẳng định gần đây cô ăn nhiều nên bị tăng cân nhanh. Vì thế mọi người mới nhầm tưởng rằng cô có bầu.

Trong lúc bị cảnh sát thẩm vấn, bà mẹ tuổi teen bị ngất lịm và được đưa tới cấp cứu ở bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ sau khi kiểm tra đã xác nhận cô chính là mẹ của đứa bé. Cuối cùng, Chen đành phải thừa nhận mọi việc. Tuy nhiên cô nhất định không chịu khai cha của đứa bé và cũng không hề có biểu hiện ăn năn về hành động bỏ con tàn nhẫn của mình.

Trả lời báo chí địa phương, bác sĩ Liu Dong cho biết trong 7 năm làm việc tại bệnh viện, ông đã gặp ít nhất 6 trường hợp bé sơ sinh bị bỏ rơi trong bồn cầu, nhưng chưa từng gặp bà mẹ nào lại vô tình như Chen.

Đứa bé hiện đã được ghi tên vào danh sách tìm bố mẹ nuôi.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()