Thứ năm, 22/10/2015, 17:01 (GMT+7)

Bé sinh non 3 tháng sống sót nhờ túi bọc bánh sandwich

Ngay sau khi bé Pixie Griffiths-Grant ở Anh chào đời chỉ 500 g, các bác sĩ quyết định gói cô bé trong chiếc túi đựng sandwich để giữ ấm cơ thể. 

be-sinh-non-3-thang-song-sot-nho-tui-boc-banh-sandwich

Bé Pixie nằm lọt thỏm trong chiếc túi bọc bánh của Tesco. Ảnh: SWNS

Bé Pixie Griffiths-Grant chào đời bằng phương pháp mổ cấp cứu khi mới 28 tuần tuổi với cân nặng chỉ 0,5 kg. Để giữ cho thân nhiệt cô bé không tụt xuống, họ cho em vào một chiếc túi bóng trong suốt của siêu thị Tesco.

Ngay sau khi ra đời, Pixie lập tức được đưa tới khu chăm sóc đặc biệt, nơi các bác sĩ dự đoán bé khó có thể qua khỏi một giờ đồng hồ. 

"Lúc con bé vừa ra ngoài, họ đội cho nó một cái mũ bé xíu lên đầu rồi cho cả người vào cái túi để duy trì thân nhiệt", chị Sharon Grant, 37 tuổi, mẹ của Pixie, kể lại. 

Theo Mirrror, Sharon, sống ở Cornwall, phải sinh non 3 tháng sau khi kết quả siêu âm cho thấy từ tuần thứ 20 bé Pixie đã ngừng phát triển trong tử cung mẹ. 

be-sinh-non-3-thang-song-sot-nho-tui-boc-banh-sandwich-1

Bé được mẹ cho da tiếp da. Ảnh: SWNS

"Thật tuyệt vời khi con bé qua khỏi, nhưng việc nó phải chào đời sớm như vậy thật sự đau lòng. Suốt 3 tuần đầu mới sinh, thời gian sống của Pixie được tính từng giờ", bà mẹ một con, hiện là chủ cửa hàng bán hoa, nói. 

Mãi đến khi được 2 tháng tuổi, Pixie mới bắt đầu tăng cân. Cô bé mới được về nhà trong tháng này, khi đã 5 tháng tuổi, với cân nặng chỉ 3,4 kg. 

"Chúng tôi đã ra vào bệnh viện nhiều lần từ khi nó được cho về nhà. Ngoài ra, con bé cũng không thể ở cạnh những đứa trẻ khác hay người ốm bởi nếu bị lây cảm, con bé sẽ lại phải nằm máy thở nữa. Tuy nhiên, hiện tại Pixie khá khỏe mạnh", chị Sharon nói thêm. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()