Thứ hai, 7/3/2016, 09:56 (GMT+7)

Bé một tháng tuổi suýt chết vì bị xoắn ruột

Khóc thét từng cơn kèm nôn ói kéo dài, bé trai 1 tháng tuổi nhà ở Đồng Nai được các bác sĩ xác định nguyên nhân do ruột bị xoắn gần 2 vòng.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, bé được đưa đến cấp cứu trong tình trạng nôn liên tục và nhiều ngày không thể đi tiêu. "Khi đến với chúng tôi, bé sốt cao, thở nhanh, thể trạng lờ đờ. Các chẩn đoán lập tức được tiến hành và qua hình ảnh, chúng tôi ghi nhận ruột non của bé bị xoắn gần 2 vòng", một bác sĩ cho biết.

Trước tình trạng khẩn cấp, các bác sĩ đã phẫu thuật để tháo xoắn nhằm khôi phục dòng máu nuôi bị tắc nghẽn. "Trong lúc mổ, êkip ghi nhận mạch máu nuôi ruột bị tắc đã khiến đoạn ruột bên dưới chuyển sang màu đỏ sậm. Phần ruột bị xoắn cũng khiến phân bị ùn ứ và ruột có nguy cơ hoại tử", bác sĩ phẫu thuật nói.

Cùng với việc tháo xoắn, các bác sĩ cũng đã chuyển đổi đại tràng và ruột non của bé về vị trí bình thường nhằm giảm nguy cơ ruột của bé lại bị xoắn.

Theo các tài liệu sơ sinh, xoắn ruột ở trẻ sơ sinh thường liên quan đến một dị tật bẩm sinh. Bệnh rất hiếm gặp tuy nhiên có thể gây tử vong nếu phụ huynh không kịp phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Thiên Chương

Ý kiến bạn đọc ()