Thứ ba, 21/4/2015, 17:08 (GMT+7)

Bé gái lõm sọ vì té từ lỗ thông gió cao 4 mét

Chui qua lỗ thông gió ở tầng lầu cao rồi rơi luôn xuống đất, bé gái 4 tuổi ở Đồng Nai bị chấn thương sọ não nghiêm trọng.

Người nhà cháu bé cho biết, bé đến nhà người thân chơi, tự chạy lên tầng 1 của căn nhà, "khám phá lỗ thông gió" và rơi luôn xuống dưới đất. "Khi chúng tôi nghe tiếng động thì bé đã nằm mê man, đầu chảy máu", phụ huynh cho biết.

Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (tỉnh Đồng Nai) trong tình trạng hôn mê sâu. Chẩn đoán cho thấy não bị tổn thương nghiêm trọng trong đó có một vùng bị lõm gây xuất huyết.

"Vết thương rất nghiêm trọng. Phần xương sọ bị vỡ lún vào mô não gây dập não và hiện tượng tụ khí nội sọ. Chúng tôi phải tức tốc mổ để cứu bệnh nhân", một bác sĩ tham gia cấp cứu cho biết.

Trước tình huống nguy kịch, bệnh nhi lập tức được cho thở bằng máy, truyền máu và mổ lấy mảnh xương sọ bị vỡ lún đồng thời cầm máu vùng tĩnh mạch bị tổn thương. "Ca phẫu thuật kéo dài gần 2 giờ đồng hồ và chỉ vài giờ sau mổ, tình trạng hôn mê đã được cải thiện", đại diện êkip bác sĩ cho biết.

Chiều 21/4, bác sĩ Nguyễn Trọng Nơi, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết hiện sức khỏe của bé đã tỉnh táo hoàn toàn và chuẩn bị được cho xuất viện.

Khẳng định đây là trường hợp tai nạn sinh hoạt nghiêm trọng suýt lấy tính mạng của trẻ, bác sĩ Nơi khuyên phụ huynh có con nhỏ cần quan tâm để mắt đến các bé. Không nên cho trẻ chơi một mình ở những vị trí cao.

Thiên Chương

Ý kiến bạn đọc ()