Thứ sáu, 24/11/2017, 15:50 (GMT+7)

Bé gái hơn một tháng tuổi bị nữ giúp việc đánh, tát vì khóc nhiều

Người giúp việc 51 tuổi cho biết đã ba lần đánh bé gái ở Phủ Lý vì bé khóc nhiều khiến bà không làm được việc nhà.

Ngày 24/11, Công an TP Phủ Lý (Hà Nam) cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi hành hạ trẻ em của bà Nguyễn Thị Hàn (51 tuổi, quê Nam Định).

be-gai-hon-mot-thang-tuoi-bi-nu-giup-viec-danh-tat-vi-khoc-nhieu

Bà Hàn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an nhân dân.

Theo cảnh sát, bà Hàn được gia đình chị Phương ở thành phố Phủ Lý thuê làm giúp việc khoảng hai tháng trước. Từ ngày 20 đến 22/11, bà đã ba lần đánh con gái hơn một tháng tuổi của nữ chủ nhà. Bà nói “không được bình tĩnh nên đã đánh cháu”.

Theo Công an nhân dân, nữ giúp việc khai bé gái khóc nhiều quá khiến bà không làm được việc nhà. Khi không dỗ được, bà “bức xúc rồi lấy tay vả vào đầu cháu”. Bà đánh bé gái khi không ai ở nhà. “Việc tung cháu lên cao tôi làm lúc chiều 22/11. Ít phút sau đó thì mẹ cháu phát hiện sự việc qua camera”, bà Hàn nói.

be-gai-hon-mot-thang-tuoi-bi-nu-giup-viec-danh-tat-vi-khoc-nhieu-1

Hình ảnh nữ giúp việc đánh em nhỏ bị camera ghi lại.

Trước đó, đêm 22/11, chị Ngọc Phương công bố video con gái một tháng 17 ngày bị nữ giúp việc hành hạ khi bố mẹ không ở nhà. Bà này dùng tay tát mạnh vào mặt, đầu bé gái, và còn tung đứa trẻ lên cao nhiều lần, mặc cho bé khóc thét.

Chị Phương cho biết sự việc được vợ chồng chị phát hiện chiều 22/11. Trong lúc chị vào trường đón con trai lớn 27 tháng tuổi, chồng chị mở camera xem tình hình con gái ở nhà thì thấy bé đang bị vú em đánh và rung lắc đầu. Khi vợ chồng chị trở về, đưa ra video này, bà giúp việc phủ nhận, nói chỉ rung như vậy cho cháu đỡ khóc.

Gia đình chị đã đưa người phụ nữ này lên công an phường trình báo. Tối đó, khi xem lại camera, vợ chồng chị Phương phát hiện con mình bị đánh nhiều lần.

Người giúp việc được gia đình thuê gần hai tháng, qua một trung tâm môi giới. Gần đây, mỗi lần về nhà, vợ chồng chị thường thấy em bé đang ngủ, mặt đỏ gay gắt, lúc cho bú thì vừa nấc vừa rên. Cách đây khoảng một tháng, khi rửa mũi cho con, Phương phát hiện trong mũi bé có máu. Nghi ngờ nên gia đình lắp camera theo dõi.

Tối 23/11, bà Hàn bị Công an thành phố Phủ Lý ra quyết định bắt giam.

Phạm Dự   |  

Ý kiến bạn đọc ()