Thứ sáu, 9/3/2018, 16:19 (GMT+7)

Bé gái dập phổi, nát cánh tay vì xem đốt pháo

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mê man, cánh tay phải và ngực bên phải dập nát.


Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) cho biết bé gái 13 tuổi được chuyển đến từ Đồng Nai trong tình trạng nguy kịch. Thông tin từ người nhà, bé đang đứng xem các bạn trong xóm đốt pháo thì bị một quả pháo to văng trúng người.

"Tình trạng sức khỏe của bé rất xấu. Cú nổ khiến một phần cánh tay phải và ngực phải vỡ nát da và cơ. Hỏa khí còn khiến một bên phổi bị dập. Nạn nhân không thể tự thở nên chúng tôi phải đặt nội khí quản", một bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp cho hay.

Trước tình trạng vết thương lộ các búi cơ bên trong, các bác sĩ đã cắt lọc phần da hỏng, sát trùng và khâu khép vết thương. Đến chiều nay 9/3, tức sau gần một ngày nhập viện, bệnh nhi dần tỉnh táo nhưng vẫn đang được theo dõi và chăm sóc tích cực.

Theo lời phụ huynh, các bé trong xóm không biết tìm đâu được một số viên pháo to (pháo đốt Tết đã bị cấm), cả nhóm đang đốt thì bé đứng xem rồi bị một viên nổ trúng người. Nạn nhân ngất tại chỗ.

Trước đó, thống kê của Bộ Y tế cho biết trong dịp Tết Mậu Tuất, cả nước có khoảng 200 người bị thương do pháo nổ, nhiều người bị dập nát bàn tay.

Thiên Chương   |  

Ý kiến bạn đọc ()