Thứ sáu, 2/6/2017, 11:27 (GMT+7)

Bé gái 9 tuổi chạy gần 2 km để níu mẹ ở nhà

Xa mẹ suốt 3 năm, Zhang Meiyan không cần bất kỳ món quà nào ngày Quốc tế Thiếu nhi mà chỉ mong được ở bên mẹ.

Kể từ ngày bố mẹ ly hôn, Zhang Meiyan, 9 tuổi, sống tại thôn Shuangjing, Lưu Lương, Sơn Tây, Trung Quốc cùng ông bà đã già yếu. Mẹ em đi làm việc ở vùng Nội Mông, suốt 3 năm không về nhà, theo Best China News.

be-gai-9-tuoi-chay-gan-2-km-de-niu-me-o-nha

Năm lên 6 tuổi, bố mẹ ly hôn, Zhang Meiyan sống cùng ông bà.

Trước ngày 1/6, ông bà hỏi Zhang muốn được nhận quà gì trong dịp này. Cô bé rơm rớm nước mắt: "Con không cần gì hết, con chỉ muốn được gặp mẹ". Biết được câu chuyện, môt nhóm tình nguyện viên địa phương đã quyết định giúp Zhang hoàn thành tâm nguyện.

Ngày lễ là khoảng thời gian mà người mẹ làm phục vụ bàn của em rất bận rộn, nhưng nhờ sự trợ giúp của nhóm tình nguyện, mẹ em đã được cho nghỉ 2 ngày. Ngày 31/5, cô bé 9 tuổi như vỡ òa trong hạnh phúc khi được gặp lại mẹ sau 3 năm xa cách. Cô bé còn biểu diễn bài múa được học ở trường cho ông bà và mẹ xem. 

be-gai-9-tuoi-chay-gan-2-km-de-niu-me-o-nha-1

Cô bé chạy theo mẹ gần 2 km để giữ mẹ ở lại.

Đường đi khá xa, lại phải chuyển xe nhiều lần nên mẹ Zhang chỉ ở nhà với em được nửa ngày. Hết thời gian đoàn tụ, cô phải trở về nơi làm việc.

Chia tay mẹ, Zhang có rất nhiều điều muốn nói  nhưng không thể bởi mọi từ ngữ đều như nghẹn lại. Khi mẹ lên xe, cô bé vẫn không chịu buông tay. Ngay cả người lái xe dường như cũng xúc động trước tình cảm mà đi thật chậm, không nỡ chia ly hai mẹ con. Cô bé vừa khóc vừa chạy theo và liên tục nói "mẹ đừng đi" suốt đoạn đường gần 2 km.

Cuối cùng mẹ Zhang đã cho xe dừng lại, bước xuống ôm em vào lòng và hứa sẽ về sớm trở về. 

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()