Thứ năm, 29/3/2012, 10:01 (GMT+7)

Bé gái 4 tuổi bị bảo vệ quấy rối

Một bảo vệ trường mẫu giáo ở Trung Quốc bị bắt giam sau khi anh này bị phát hiện quấy rối tình dục bé gái 4 tuổi.

dv

Vấn đề đạo đức và tiêu chuẩn của các nhân viên bảo vệ là một trong những lo ngại lớn ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: Allvoices

Sự việc xảy ra hôm 16/3 vừa qua tại trường mẫu giáo Yingshui, quận Long Hoa, thuộc thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Tên bảo vệ họ Lý, 22 tuổi, người tỉnh Hồ Nam, đã dụ dỗ một bé gái 4 tuổi đang chơi đùa trong sân trường vào góc khuất rồi hãm hại bé.

Sau khi đón con gái từ trường về, bố mẹ cô bé thấy quần của em bị dính máu liền đưa đi khám. Kết quả kiểm tra cho thấy cô bé đã bị quấy rối tình dục. Sau khi cô bé kể lại sự tình với bố mẹ, họ liền gọi điện báo cảnh sát. Điều khiến cặp phụ huynh này tức giận đó là những người quản lý ở trường mẫu giáo đã dọa cô bé không được kể với bố mẹ về vụ quấy rối.

Sở cảnh sát khu vực cho biết Lý, mới chỉ làm việc được 20 ngày tại trường mẫu giáo, đã được chuyển đến khu giam giữ chờ ngày xét xử. Tờ Szdaily của Trung Quốc đưa tin sau khi trao đổi với các cơ quan chính quyền, trường mẫu giáo này đã đồng ý bồi thường cho gia đình của bé gái.

Vấn đề phẩm chất của các nhân viên bảo vệ là một trong những lo ngại lớn của chính quyền thành phố trong những năm gần đây. Hôm chủ nhật vừa qua (25/3), cảnh sát quận Pingshan cho biết họ vừa phát hiện thấy có 29 nhân viên bảo vệ trong thành phố có tiền án tiền sự.

Tháng 12/2010, một bảo vệ họ Zou đã đánh chết một thanh niên vì nghi ngờ lấy trộm xe đạp. Nhiều nhân viên bảo vệ khác cũng từng bị buộc tội đánh bạc, hiếp dâm, cố ý lạm dụng và sử dụng ma túy.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()