Thứ năm, 2/8/2018, 09:13 (GMT+7)

Bé gái 2 tuổi rưỡi sống sót khi rơi từ tầng 17

Bò qua cửa sổ để tìm bà, bé gái Trung Quốc bị ngã nhưng may mắn được tán cây đỡ và 'hạ cánh' xuống mặt đất mềm.

Cô bé Yue Yue (2,5 tuổi) ở thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô, thoát chết sau khi rơi từ căn hộ ở tầng 17 xuống đất hồi giữa tháng 7, The Paper hôm nay đưa tin.

Bé gái 2,5 tuổi hiện khỏe mạnh sau khi bị ngã từ tầng 17. Ảnh: Changzhou TV Station.

Bé gái hiện khỏe mạnh sau cú rơi từ tầng 17. Ảnh: Changzhou TV Station.

Trước đó, Yue Yue ngủ dậy và không thấy bà đâu. Bà của Yue Yue ra ngoài để mua đồ tạp hoá và để cháu ở nhà một mình. Yue Yue bò ra cửa sổ tìm bà nhưng bị ngã. Tuy nhiên, tán cây phía dưới sân chung cư đã đỡ cho cô bé khỏi bị chấn thương nặng.

Yue Yue sau đó rơi xuống mặt đất mềm ẩm do mưa ướt. Cô bé nhanh chóng đứng lên, quay trở lại bên trong toà nhà và khóc to để nhờ giúp đỡ.

Cô bé Yue Yue và mẹ ở bệnh viện chờ phục hồi hoàn toàn. Ảnh: Changzhou TV Station.

Cô bé Yue Yue và mẹ ở bệnh viện chờ phục hồi hoàn toàn. Ảnh: Changzhou TV Station.

Phát hiện cháu mất tích sau khi về nhà, bà của Yue Yue đi tìm cô bé và sốc khi thấy hàng xóm đang đứng tụ tập quanh cháu gái ở tầng trệt. Người bà lập tức gọi điện cho mẹ của Yue Yue để đưa bé tới bệnh viện kiểm tra.

Bác sĩ Xu Run của Bệnh viện Nhi Thường Châu cho biết việc Yue Yue sống sốt sau cú ngã như vậy giống như một phép màu. Cô bé chỉ bị dập một phần gan và gãy một mảnh xương sườn nhỏ.

"Chúng tôi tưởng cô bé bị chấn thương nghiêm trọng nhưng hoá ra bé gái ổn định rất nhanh. Không có tổn thương lớn nào đối với nội tạng hoặc bị gãy xương nghiêm trọng", Changzou TV Station dẫn lời bác sĩ Xu Run cho hay.

Tòa nhà nơi Yue Yue sống cùng gia đình và bị ngã. Ảnh: Changzhou TV Station.

Tòa nhà nơi Yue Yue sống cùng gia đình và bị ngã. Ảnh: Changzhou TV Station.

Người dùng mạng Trung Quốc hiện đặt biệt danh cho cô bé là "siêu nhân nhí", đồng thời chỉ trích việc gia đình Yue Yue để bé ở nhà một mình.

"Rất nguy hiểm khi để trẻ nhỏ ở nhà một mình vì chúng có thể tự gây ra những việc nguy hiểm. Trách nhiệm của cha mẹ là bảo đảm an toàn cho con mình", bác sĩ Xu Run nói thêm.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()