Chủ nhật, 7/11/2010, 08:09 (GMT+7)

Bé gái 14 tuổi bị bỏ mặc trong ngôi nhà ngập rác

Một phụ nữ người Anh đang phải đối mặt với cáo buộc để mặc con gái 14 tuổi sống một mình trong căn nhà ngập rác, ăn đồ thừa và tắm bằng nước lạnh ở thị trấn Harlow, hạt Essex.

s

Cô bé 14 tuổi bị bỏ mặc trong điều kiện sống bẩn thỉu suốt 6 tháng. Ảnh: The Sun.

Ban bồi thẩm đã được xem một DVD quay cảnh ngôi nhà ngập ngụa, bẩn thỉu với các loại rác thải. Công tố viên Andrew Jackson đã miêu tả lại ngôi nhà rác đó bằng những hình ảnh gây sốc: "Đây là trường hợp bỏ mặc con cái của một người mẹ vô tâm. Bà ta đã bắt con phải sống trong những điều kiện tồi tàn và ô nhiễm. Nhìn bề ngoài, ngôi nhà trông như đã quá lâu chưa được tu sửa. Các nhân viên an ninh gõ cửa nhưng không có ai trả lời. Nhấc hộp đựng thư trên cửa ra và nhìn vào bên trong, họ ngửi thấy mùi khó chịu, rác rưởi chất như núi". Rác tích tụ và chất đống sau cửa, dọc hành lang. Phòng khách bừa bộn với đồ đạc ngổn ngang, thậm chí cây cối bên ngoài "bò" cả vào phía trong. Ghé qua nhà bếp, ông kể: "Tủ lạnh, máy giặt không hoạt động và bị phủ bởi lớp rác rưởi, đồ ăn. Đồ phế thải chất cao khắp nhà, trong phòng ngủ của cô bé cũng đủ mọi loại rác".

Theo The Sun, người phụ nữ 54 tuổi phủ nhận mình hành hạ con gái trong khoảng thời gian từ tháng 11/2008 đến tháng 7/2009 bằng việc bỏ mặc con sống hoang dại trong nhà khiến cô bé mắc nhiều bệnh tật. Các nhân viên xã hội ở hạt Essex đã phát hiện ra cô bé "ở nhà một mình" và sau đó đã báo cho cảnh sát vì lo ngại cho sự an toàn của bé gái này. Cảnh sát điều tra Andy Flack cho hay: "Tôi và các nhân viên cảnh sát khác tới ngôi nhà vào tháng 7/2009. Chưa bao giờ tôi nhìn thấy một ngôi nhà nào bẩn thỉu, bừa bộn, bốc mùi như thế. Tôi vẫn không hiểu sao người mẹ đó lại có thể bỏ con mình sống trong điều kiện kinh khủng như vậy. Chúng tôi thấy cần thiết phải buộc tội người này. Hiện, cô bé an toàn".

h

Rác chất thành núi trong phòng. Ảnh: The Sun.

Thẩm phán Rodger Hayward-Smith QC phải thốt lên sau khi xem xong DVD: "Bà ta để con một mình trong ngôi nhà thật kinh khủng". Trong cuộc thẩm vấn, người mẹ ấy đổ tội cho con gái bừa bộn. Bà ta nói rằng cách đó ba hôm có ghé qua nhà và đưa cho con ít tiền mua đồ ăn, trả tiền vé xe buýt đi học. Tuy nhiên sau đó người phụ nữ trên cũng thừa nhận việc mình không quan tâm tới con.

Bé gái 14 tuổi nói rằng đã sống như vậy suốt 6 tháng qua. Khi cảnh sát tới nhà, cô bé không dám mở vì tưởng ai tới thu tiền. Cô sợ mẹ mình sẽ phải thêm một món nợ trong lúc đang túng quẫn. Hôm 25/11 này, bà mẹ vô tâm trên sẽ bị kết án tại tòa án Chelmsford Crown.

Cẩm Vân

Ý kiến bạn đọc ()