Thứ hai, 19/1/2015, 10:14 (GMT+7)

Bé gái 13 tuổi đòi tự tử vì không muốn mẹ sinh em bé

Không muốn bố mẹ sinh em bé, Wen Wen dọa nghỉ học ở trường, bỏ nhà đi, thậm chí nhảy lầu tự tử. 

onechild-8362-1421635811.jpg

Trung Quốc áp dụng chính sách một con nhằm kiểm soát dân số từ năm 1979. Tuy nhiên, đầu năm 2014, chính phủ quyết định nới lỏng chính sách này, cho phép những cặp vợ chồng, trong đó người vợ hoặc chồng là con một trong gia đình, được sinh thêm con thứ hai. Ảnh: Wall Street Journal

Xiao, 44 tuổi, sống ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, vui mừng khi biết mình có bầu sau một thời gian dài chuẩn bị. Tuy nhiên, cô đành phải bỏ đi cái thai trong bụng do con gái Wen Wen, 13 tuổi, thường xuyên đòi tự tử. 

Theo CCTV, Xiao quyết định sinh con thứ hai sau khi chính phủ Trung Quốc nới lỏng chính sách một con vào năm ngoái. Theo đó, các cặp vợ chồng được phép sinh thêm con nếu người vợ hoặc chồng là con một trong gia đình. Nhưng niềm hy vọng đã ấp ủ từ lâu của Xiao bị dập tắt bởi chính cô con gái nhỏ. 

"Ở nhà, con bé được cưng chiều như công chúa nên sinh hư. Nó thường dọa sẽ nhảy lầu tự tử nếu tôi sinh em bé", Xiao nói với Wuhan Evening News hôm qua. 

Ban đầu, cả gia đình không nghĩ Wen Wen nói thật. Nhưng rồi họ nhận ra cô bé thường xuyên mất bình tĩnh và ném mọi thứ trong nhà để trút giận. Thậm chí, Wen Wen còn dọa bố mẹ sẽ nghỉ học ở trường và bỏ nhà đi. Sau một thời gian cân nhắc kỹ lưỡng, Xiao đành phải tới bệnh viện địa phương để bỏ cái thai trong bụng. 

Sự việc sau khi được đăng tải lên mạng nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi nhiều người chỉ trích bé Wen WEn là quá ích kỷ, một số khác cho rằng lỗi nằm ở cách giáo dục con cái của vợ chồng Xiao. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()