Chủ nhật, 18/2/2018, 11:02 (GMT+7)

Bé bị đâm xuyên sọ khỏe mạnh đón Tết sau 3 năm gặp nạn

Bé Dương Minh Phát tươi tắn cùng bố mẹ đón Tết Mậu Tuất tại quê nhà ở Vĩnh Long.

Bé bị đâm xuyên sọ khỏe mạnh đón Tết sau 3 năm gặp nạn
 
 
 

Ngày 8/8/2015, bé Phát khi ấy 11 ngày tuổi được mẹ đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long để điều trị viêm phổi. Trong thời gian điều trị nội trú, Phát bị người phụ nữ mắc bệnh tâm thần lẻn vào phòng bệnh nội trú dùng dao đâm vào đầu. 

Lưỡi dao đâm xuyên sọ bé Phát hồi năm 2015. Ảnh: Thiên Chương

Lưỡi dao đâm xuyên sọ bé Phát hồi năm 2015. Ảnh: Thiên Chương

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), cây dao vẫn còn ghim vào đầu bệnh nhi. Kết quả chẩn đoán cho thấy, lưỡi dao cắm sâu 11 cm gây tổn thương mô não phần trán, các bác sĩ phải lập tức thực hiện ca phẫu thuật để đưa cây dao ra ngoài.

Vượt ngoài cả sự mong đợi của các bác sĩ, con dao được đưa ra khỏi não thành công, tuy nhiên bé phải được theo dõi chặt chẽ. 17 ngày sau đó, êkíp tuyên bố bé qua cơn nguy kịch trong niềm vui của cả bệnh viện lẫn gia đình. Phát được cho xuất viện về với gia đình ở Vĩnh Long.

Bệnh nhi sau đó gặp một số biến chứng phải mổ lại, bé cũng bị yếu một bên cơ thể do di chứng của tổn thương, tuy nhiên mẹ bé cho biết, những ngày cuối năm 2017, sức khỏe của Phát khá ổn. "Con trai tôi ăn uống bình thường, bé cũng đã có thể đi được và rất hiếu động", phụ huynh cho biết.

Phát cùng bố mẹ đón tết Mậu Tuất. Ảnh; H.D

Phát cùng bố mẹ đón tết Mậu Tuất. Ảnh; H.D

Được nhà hảo tâm giúp đỡ, bố mẹ Phát đã có được căn nhà nhỏ trên mảnh đất của gia đình. Chị Duyên mẹ Phát từ 3 năm qua phải ở nhà chăm con, kinh tế gia đình phụ thuộc vào người bố đi chở thịt heo thuê. Mỗi năm cứ đến Tết, bố Phát lại bán dưa hấu, Tết Mậu Tuất, cu cậu theo bố ra chợ ngồi trông dưa.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1, dù đã qua thời gian biến chứng, tuy nhiên Phát vẫn phải đến bệnh viện tái khám để được theo dõi chức năng vận động.

Thiên Chương   |  

Ý kiến bạn đọc ()