Thứ tư, 16/5/2012, 16:02 (GMT+7)

Bé 5 tuổi qua đời sau cú đá của bố dượng

Một người đàn ông ở Anh sẽ phải ngồi tù 17 năm sau cú đá trời giáng khiến cậu con riêng 5 tuổi của vợ mất mạng.

gfg

Cậu bé Tyler Whelan bị vỡ bụng sau cú đá của cha dượng. Ảnh: The Sun

Trong phiên tòa xét xử ngày hôm qua, Elvis Lee, 34 tuổi, thừa nhận đã đá và đánh cậu bé Tyler Whelan, 5 tuổi, vào ngày cậu bé chết nhưng nhất quyết không nhận tội giết người.

Cú đá của người cha dượng 34 tuổi quá mạnh khiến Tyler bị văng mạnh, va phải cánh cửa nhà. Bụng cậu bé bị vỡ và dần dần tắt thở.

Thẩm phán Justice Nicol cho biết: "Lúc mẹ Tyler đưa hai đứa trẻ khác tới trường thì Elvis có trách nhiệm chăm sóc Tyler. Cậu bé đã phải từ giã cuộc sống quá sớm. Cái chết là bi kịch đối với bố mẹ đẻ và những thành viên khác của gia đình".

Michael Borrelli QC, luật sư bào chữa của Lee, biện hộ rằng cú đá của thân chủ anh là ngoài dự kiến và do anh ta bị mất bình tĩnh, không kiểm soát được hành động của mình.

The Sun dẫn lời Michael: "Chính thân chủ tôi cũng từng là một nạn nhân của bạo hành gia đình. Anh ấy không đánh giá được mức độ nghiêm trọng của hậu quả bởi vì, trong thời gian bị ngược đãi khi còn nhỏ, anh ấy chưa bao giờ phải trải qua những chấn thương nghiêm trọng".

Tuy nhiên tại phiên tòa, nhiều bằng chứng được đưa ra cho thấy Tyler nhiều lần phải chịu đựng các chấn thương "không phải là ngẫu nhiên" trước khi cậu bé qua đời.

Thẩm phán Justice Nicol đã tuyên án Elvis Lee phải ngồi tù 17 năm rưỡi cho hành động nhẫn tâm của y.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()