Thứ năm, 6/9/2018, 11:04 (GMT+7)

Bé 3 tuổi sống sót nhờ bơ và bánh mì suốt 4 ngày bên thi thể mẹ

Cô bé xứ Wales được tìm thấy với mái tóc rối bù, nhếch nhác và ở một mình suốt mấy ngày bên người mẹ treo cổ trong phòng ngủ. 

Aimee Louise Evans tự tử hôm 7/4 tại nhà mình ở South Wales. Ảnh:

Aimee Louise Evans tự tử hôm 7/4 tại nhà ở South Wales. Ảnh: Facebook.

Aimee Louise Evans, 28 tuổi, sống tại cảng Talbot, South Wales (xứ Wales), được phát hiện tử vong tại nhà hôm 7/4. Trong cuộc thẩm tra về cái chết của Aimee diễn ra tại tòa hôm 5/9, cảnh sát cho biết khi đến căn hộ, họ nhìn thấy bà mẹ trẻ treo cổ trong phòng ngủ. 

Clive Morris, thuộc sở cảnh sát South Wales, kể lại lúc anh cùng các đồng đội tới nơi, cô con gái 3 tuổi của Aimee cũng có mặt trong nhà với mái tóc rối bù. 

"Tôi nhận ra đứa trẻ này đã ở trong nhà một mình, bên thi thể mẹ, khoảng 3 đến 4 ngày, và con bé trông lôi thôi, nhếch nhác. Chúng tôi lập tức đưa bé tới bệnh viện để bác sĩ nhi kiểm tra tình hình sức khỏe", Metro dẫn lời Morris nói. 

Cảnh sát tin rằng cô bé đã sống sót nhờ ăn bánh mì và một ít bơ. Lúc vụ việc xảy ra, con trai của Aimee đang ở cùng với bố đẻ tại nơi khác.

Theo Morris, ngày 4/4, Aimee đã gửi tin nhắn cho mẹ mình, bà Julie Evans, nhờ tới nhà đón con gái vì cô "sắp kết thúc mọi chuyện". Bà Julie lúc này trả lời "đừng nghĩ ngớ ngẩn như thế" và hỏi con gái chuyện gì đã xảy ra. Đây cũng là lần cuối cùng hai mẹ con họ nói chuyện với nhau, bởi trong mấy ngày sau đó, bà Julie nhiều lần cố liên lạc với con, thậm chí đến tận nhà gọi cửa, nhưng không thấy trả lời. 

Trong cuộc thẩm tra, luật sư cho biết bà mẹ đơn thân được nhìn thấy lần cuối cùng hôm 3/4, khi cô đến chơi nhà mẹ. Lúc này, Aimee vừa uống rượu nhưng không say. Theo lời kể của bà Julie, Aimee lúc đó liên tục vào kiểm tra Facebook của người đàn ông mà cô đang qua lại. 

Cái chết của Aimee cũng không có nhiều điểm đáng ngờ, ngoài ra cô cũng không có tiền sử bị bệnh tâm thần. Cảnh sát cho biết bà mẹ hai con này thường uống bia rượu vào mỗi tối và từng bị bạo hành trong những mối quan hệ trước. 

"Mẹ của Aimee nói rằng cô ấy là một người vui vẻ, dễ gần, không hề có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy đang bị trầm cảm hay chán nản. Bà ấy cho biết Aimee luôn chăm sóc tốt cho các con của mình. Đây là một trong những trường hợp khó khăn nhất mà tôi từng xử lý", cảnh sát Morris nói. 

Nhân viên điều tra cấp cao Colin Phillips cho hay báo cáo khám nghiệm tử thi cho thấy trong 100 ml máu của Aimee có lượng cồn là 137 mg. Khi lấy mẫu từ mắt ra để kiểm tra chính xác hơn, các bác sĩ nhận thấy lượng cồn trong 100 ml máu của Aimee là 216 mg. Trong khi đó, mức cồn cho phép đối với tài xế ở Anh là 80 mg trên 100 ml máu. Vụ việc được kết luận là tự tử. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()