Thứ sáu, 27/10/2017, 11:42 (GMT+7)

Bé 3 tuổi kẹt cổ ở ban công được hàng xóm cứu sống

Cậu bé Trung Quốc trượt chân lọt vào khe của lồng sắt ban công và may mắn được hàng xóm giải cứu. 

Bé 3 tuổi kẹt cổ ở ban công được hàng xóm cứu sống
 
 
 

Sự việc xảy ra tại một khu nhà ở thuộc thị xã Tư Hưng, tỉnh Hồ Nam, phía nam Trung Quốc, hôm 21/10. Theo Chenzhou News, cậu bé ba tuổi đang chơi ở ban công và bước ra khu vực lưới bảo vệ thì không may trượt chân, lọt xuống một khe sắt, khiến em bị lơ lửng trên không. 

Chứng kiến cảnh tượng nguy hiểm này, anh Li Weizhong, một người hàng xóm của gia đình cậu bé, lập tức trèo lên mép tường hẹp và nâng bé lên phía trên, giải thoát cho em. 

Guo Zeyong, một người hàng xóm khác, kể lại: "Tôi chạy đi lấy cái thang dài để trèo lên chỗ cậu bé nhanh nhất có thể, nhưng may mắn là có một người đàn ông khác đã tiến về phía bé từ góc phải. Vì thế, tôi chỉ trèo lên và giúp anh ấy một tay thôi". 

Trong đoạn video được đăng tải lên kênh video Trung Quốc Youku, Li và Guo cùng nhau nhấc cậu bé 3 tuổi lên phía trên khe sắt để bé có thể thở được. Theo báo cáo, sự cố xảy ra khi bé trai đang chơi đùa cùng anh trai 5 tuổi tại nhà, còn ông bà chúng có việc ra ngoài. 20 phút sau người lớn trong nhà mới vội vàng trở về và kéo bé lên. 

Tuy có hoảng hốt và sốc nhưng bé trai may mắn không có thương tích gì trên cơ thể. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()