Thứ bảy, 27/4/2013, 14:22 (GMT+7)

Bé 3 ngày tuổi bị thiêu sống

4 thành viên một băng nhóm ở Chile vừa bị bắt giữ sau khi ném một bé gái 3 ngày tuổi xuống lửa vì cho rằng bé là kẻ 'chống lại Chúa trời'.

vf

Các nhân viên điều tra đang tìm kiếm bằng chứng trong một ngôi nhà thường được dùng tổ chức các nghi lễ của giáo phái trên. Ảnh: AP

Theo Mirror, đứa trẻ 3 ngày tuổi đã bị đưa lên một ngọn đồi và ném vào hố lửa trước sự đồng thuận của người mẹ là Natalia Guerra, 25 tuổi.

Hiện tại Natalia và 3 thành viên của một giáo phái tin rằng thế giới đang sắp đến ngày tàn đã bị bắt giữ vì hành động nhẫn tâm này. Cảnh sát điều tra Miguel Ampuero cho biết: "Đứa bé bị đặt trên một tấm ván, không mặc quần áo và bị dán băng keo ở miệng để ngăn khóc. Sau khi kêu gọi các linh hồn, bọn họ ném thẳng bé vào đống lửa".

Theo điều tra của các nhà chức trách ở thị trấn Colliguay, Chile thì giáo phái này, gồm có 12 thành viên, được thành lập năm 2005 và được lãnh đạo bởi thủ lĩnh Ramon Gustavo Castillo Gaete, 36 tuổi. "Mỗi thành viên trong nhóm đều rất chuyên nghiệp, có cả bác sĩ, tiếp viên hàng không, nhà làm phim và họa sĩ. Chúng đều có bằng đại học cả", ông Ampuero nói.

Theo cảnh sát, Castillo Gaete được nhìn thấy lần cuối trước khi đến Peru mua ayahuasca, một loại cây nho gây ảo giác mạnh mà hắn thường dùng để khống chế các thành viên tham gia nghi lễ.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()