Thứ ba, 4/9/2018, 10:17 (GMT+7)

Bé 20 tháng tuổi được tìm thấy còn sống sau 5 ngày mất tích trong rừng

Bé gái Trung Quốc được phát hiện trong bụi cây, bị mất nước, sau gần một tuần đi lạc, trong chiến dịch cứu hộ huy động hơn 700 người.

Bé 20 tháng tuổi sống sót sau 5 ngày mất tích trong rừng
 
 

Quá trình tìm kiếm bé gái mất tích của đội cứu hộ

Theo Sina, bé Xiaojiao mất tích trong khu rừng phía sau nhà ở huyện Dung, thành phố Ngọc Lâm, thuộc khu tự trị Choang Quảng Tây, hôm 27/8. Hôm sau, bố của Xiaojiao, Chen Qingran, mới báo cảnh sát sau khi không thể tự tìm được con gái.

Ngôi nhà (trái) của bé Xiaojiao ở huyện Dung, Choang Quảng Tây, và vị trí Xiaojiao được tìm thấy trong khu rừng gần đó. Ảnh: AsiaWire.

Ngôi nhà (trái) của bé Xiaojiao ở huyện Dung, Choang Quảng Tây, và vị trí Xiaojiao được tìm thấy trong khu rừng gần đó. Ảnh: AsiaWire.

Bé gái cuối cùng được một nhân viên nhà máy điện ở địa phương tìm thấy hôm 31/8 khi đang nằm trong bụi cây gần một máng nước. Xiaojiao chỉ bị mất nước và côn trùng cắn nhưng sống sót kỳ diệu dù không có thức ăn hay nước uống trong 5 ngày.

Cô bé lập tức được đưa đến bệnh viện Ngọc Lâm. Bác sĩ Li Dejian của bệnh viện này cho biết trường hợp của Xiaojiao là một phép màu. Bác sĩ Li cũng đoán có thể em bé đã sống sót nhờ nhấm nháp nước mưa trong khi nằm trên mặt đất.

Nơi bé Xiaojiao được nhân viên nhà máy điện tìm thấy bên mương nước hôm 31/8. Ảnh: AsiaWire.

Nơi bé Xiaojiao được nhân viên nhà máy điện tìm thấy bên mương nước hôm 31/8. Ảnh: AsiaWire.

Xiaojiao là con gái út của vợ chồng Qingran. Bé gái đi lạc khi đang chơi với anh trai (6 tuổi) và chị gái (4 tuổi) ở gần nhà.

Đoạn video ghi lại công cuộc tìm kiếm bé gái 20 tháng tuổi cho thấy các nhân viên cứu hộ cầm đèn pin và các dụng cụ hỗ trợ rà soát mọi ngóc ngách không kể ngày đêm. Họ cũng điều động cả chó nghiệp vụ trong quá trình tìm kiếm.

Chó nghiệp vụ được lực lượng cứu hộ huy động để tìm kiếm bé gái Xiaojiao trong nhiều ngày. Ảnh: AisaWire.

Chó nghiệp vụ được lực lượng cứu hộ huy động tham gia tìm bé gái Xiaojiao trong nhiều ngày. Ảnh: AisaWire.

Theo tờ Hangzhou Daily, cảnh sát đã tìm trong bán kính khoảng 2,5 km với lực lượng hơn 700 người bao gồm nhân viên và tình nguyện viên.

"Tất cả nhân viên của tôi đều thở phào khi nghe được tin vui tìm thấy bé gái. Xiaojiao đã được trao cơ hội sống lần thứ hai", tài khoản chính thức trên Weibo của Cục an ninh khu tự trị Choang Quảng Tây cho biết.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()