Thứ bảy, 4/12/2010, 10:26 (GMT+7)

Bắt dây trộm cắp 120 xe ga

Cảnh sát vừa bắt 22 người, thu giữ 120 xe ga các loại cùng với những roi điện, dao, đoản phá khóa, giấy tờ giả trong một đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian gian tại TP HCM.

Một số kẻ trong đường dây bị bắt giữ.

Một số kẻ trong đường dây bị bắt giữ.

Điều tra ban đầu cho thấy đường dây hoạt động từ đầu năm đến nay, do “ông trùm” Nguyễn Ngọc Hoàn (46 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) tổ chức. Sau khi thu mua các loại xe ga trộm cắp trên tất cả các địa bàn quận huyện thành phố, “ông trùm” Hoàn cho đàn em đem đi phân tán cất giấu ở nhiều địa điểm như xưởng gỗ, tiệm sửa xe… tận các vùng ven, sau đó làm giấy tờ giả để “hợp thức hóa”.

Sau đó, Hoàn cho em út đem các “chiến lợi phẩm” đi cầm cố ở các tiệm cầm đồ, hoặc đem bán, mỗi chiếc bán rẻ cũng được từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

Những xe tay ga bị thu giữ tai công an.

Xe tay ga bị thu giữ tai công an.

Cùng với 120 xe tay ga bị tạm giữ, cảnh sát đồng thời cũng phát hiện nhiều tang vật và phương tiện hành nghề khác của nhóm này như 2 roi điện, 2 bình xịt hơi cay, đoản dung để phá khóa, dao, một giấy chứng nhận cảnh sát, bộ quần áo bộ đội, máy tính, máy mài và đầu máy sao chép đĩa…

Cảnh sát cho hay, 22 kẻ trong đường dây đã bị bắt nhưng đó chưa phải là tất cả thành viên trong băng nhóm này, rất có thể còn nhiều kẻ chưa sa lưới. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Cẩm Trang

Ý kiến bạn đọc ()