Thứ ba, 10/1/2012, 11:08 (GMT+7)

Báo vồ chết người giữa phố tại Ấn Độ

Con báo hạ sát một người và khiến 4 người khác bị thương tại một thành phố ở Ấn Độ hôm qua trước khi cảnh sát hạ gục nó bằng phi tiêu tẩm thuốc mê.

Hai bức ảnh

Một nhiếp ảnh gia tình cờ chụp được cảnh tượng con báo tấn công một người đàn ông tại thành phố Gauhati hôm 8/1 khiến nạn nhân mất một mảng da đầu. Ảnh: AP.

AP cho biết, không ai biết con báo hoang xuất hiện tại thành phố Gauhati, bang Assam, Ấn Độ từ khi nào. Tối 8/1 nó tấn công một luật sư 50 tuổi bên ngoài ngôi nhà riêng của ông trong thành phố khiến ông thiệt mạng tại bệnh viện. Một người đàn ông khác bị mất mảng da đầu do cú tát của con báo, nhưng thoát chết. Sau đó con vật tiếp tục tấn công người khiến ba nạn nhân nữa bị thương.

Có lẽ hành vi tấn công của con báo sẽ không kết thúc nếu cảnh sát không bắn nó bằng phi tiêu tẩm thuốc mê. Thay vì giết con vật, người ta sẽ thả nó vào một khu bảo tồn cách thành phố Gauhati khoảng 200 km, Uptal Bora, một quan chức của thành phố, cho biết.

Nạn phá rừng khiến phạm vi sinh sống của báo và nhiều loài động vật hoang dã khác thu hẹp, các nhà bảo tồn nhận định. Do mất môi trường sống, nhiều thú rừng buộc phải di chuyển tới những khu vực có dân để kiếm thức ăn.

Linh Phong

Ý kiến bạn đọc ()