Thứ sáu, 19/1/2018, 00:12 (GMT+7)

Bảo mẫu thừa nhận bắt cóc con trai chủ nhà sau 26 năm trốn chạy

Một phụ nữ Trung Quốc đang đi tìm bố mẹ ruột cho con nuôi của mình và sẵn sàng đi tù chịu tội.

Theo Shanghaiist, lương tâm của một người phụ nữ 48 tuổi bỗng nhiên thức tỉnh vào năm ngoái, khiến cô này đến sở cảnh sát và thú nhận con trai cô không phải là con đẻ. Người phụ nữ tên He Xiaoping thừa nhận đã bắt cóc con từ một gia đình khác cách đây 26 năm.

Xiaoping đưa tấm ảnh con trai và câu chuyện lên báo chí để mong tìm được gia đình ruột của con.

Xiaoping đưa tấm ảnh con trai và câu chuyện lên báo chí để mong tìm được gia đình ruột của con.

Vào năm 1992, He Xiaoping làm vú nuôi cho bé trai 1 tuổi trong một gia đình ở Trùng Khánh. Lúc đó, Xiaoping đã dùng chứng minh thư giả để xin việc. Chỉ sau 3 ngày được nhận vào làm, Xiaoping bắt cóc con nhà chủ và đưa cậu bé về quê mình ở ngoại ô thành phố Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên.

Kể từ đó, Xiaoping chăm sóc cậu bé như con ruột của mình. Không có ai đến để tìm cậu bé. Hàng xóm cũng không nghi ngờ gì.

Trả lời phỏng vấn của Chongqing Evening News, Xiaoping cho biết bà buộc phải bắt cóc con của người khác sau khi sinh được hai con trai nhưng lần lượt chứng kiến cả hai đều chết trước sinh nhật 1 tuổi. Những người cao tuổi trong làng khuyên Xiaoping rằng nếu muốn sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh, sống sót thì cô phải nhận nuôi một đứa bé từ gia đình khác.

Khi đứa con thứ hai của Xiaoping qua đời, cô đã đưa cậu bé này về và gọi cậu bé là Liu Jinxin - tên của con trai mình. Trong khi đó, Xiaoping cũng thuê người đào một ngôi mộ bí mật bên bờ sông cho con trai đã mất.

Sau khi sinh được một bé gái vào năm 1995, Xiaoping đã nghĩ đến việc trả lại đứa bé bị bắt cóc cho bố mẹ đẻ của cậu bé. Tuy nhiên, khi đó, bà quá lo sợ sẽ phải đi tù. 

Chỉ sau khi xem một chương trình truyền hình vào tháng 5 năm ngoái, trong đó có một phụ nữ lớn tuổi tìm kiếm con trai bị thất lạc của mình suốt nhiều thập kỷ qua, cuối cùng Xiaoping mới quyết định nói thật về tất cả những gì đã xảy ra và đi đầu thú.

Liu Jinxi được chính người bắt cóc mình nuôi nấng và coi như con đẻ suốt 26 năm quá.

Liu Jinxi được người bắt cóc mình nuôi nấng và coi như con đẻ suốt 26 năm qua.

Tuy nhiên, cho đến nay, cảnh sát vẫn chưa thể tìm thấy bất kỳ hồ sơ nào về một đứa trẻ mất tích ở Trùng Khánh vào năm 1992 phù hợp với câu chuyện của Xiaoping. Không nản lòng, người phụ nữ này vẫn quyết tâm đi tìm tiếp và sẵn sàng vào tù một khi cuộc tìm kiếm có kết quả.

Gần đây, Xiaoping đã liên lạc với từ Chongqing Evening News với hy vọng sẽ truyền đi tin tức về câu chuyện của bà. Bài báo về Xiaoping được đăng vào hôm 12/1, gây ra nhiều phản ứng trái chiều trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. Một số cư dân mạng kêu gọi đưa Xiaoping vào tù dù cha mẹ thực sự của Liu có được tìm thấy hay không.

Bản thân Liu lại không muốn nhìn thấy Xiaoping phải chịu cảnh tù tội. Liu cho biết Xiaoping luôn là một người mẹ tuyệt vời và anh không quan tâm việc người ta có thể tìm được cha mẹ ruột của mình hay không bởi vì với Liu, Xiaoping chính là "người mẹ thật sự".

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()