Thứ ba, 17/4/2018, 09:59 (GMT+7)

Bảo mẫu sát hại chủ nhà vì ghen tị với hạnh phúc làm mẹ

Bảo mẫu người Nga ra tay với chủ nhà trước mặt con trai nạn nhân vì muốn có gia đình hạnh phúc của riêng mình.

Vú em Ekaterina Krysova, 29 tuổi, lĩnh án 11 năm tù sau khi sát hại chủ nhà, Anna Belova, tại nhà riêng ở  thành phố Yekaterinburg, tờ Mirror đưa tin hôm 16/4.

Krysova hiện đã bị tống giam.

Krysova hiện đã bị tống giam. Ảnh: Mirror.

Krysova được Belova thuê chăm sóc cho con trai Pavel, 3 tuổi. Tại tòa, Krysova khai không chịu được việc Belova có một gia đình ấm cúng và tràn đầy tình yêu thương, trong khi cô luôn khao khát nhưng chưa có được. Mirror dẫn thông cáo của tòa án cho biết, Krysova cuồng ghen đến mất trí và tự nghĩ có thể trở thành một người mẹ tốt hơn cho bé Pavel. Cuối cùng, Krysova đã đâm chết Belova ngay trước mặt Pavel.

Trước đó, Alexey, chồng của Belova, vội vã về nhà khi không thể liên lạc được với vợ. Tới nơi, anh trông thấy con khóc bên cạnh xác chết đẫm máu của mẹ, còn bảo mẫu đang ngồi gần đó.

Belova bên cạnh chồng, anh Alexey.

Belova bên cạnh chồng, Alexey. Ảnh: Mirror.

Alexey cho hay, lúc sự việc xảy ra, anh đang đi làm. Anh điện thoại cho vợ nhưng sóng chập chờn nên gọi lại sau. 

"Lúc tôi gọi lại, điện thoại của bà xã đã tắt. Điều này thật bất thường vì di động của cô ấy luôn luôn mở. Tôi đã rất lo lắng và về nhà gấp. Cảnh tượng thật khủng khiếp. Người trông trẻ của chúng tôi cũng ở đó, đang ôm con trai Pavel", Alexey kể lại.

Bảo mẫu khai đã giết vợ Alexey vì mơ ước được kết hôn và có con. Krysova cũng thú nhận cảm thấy như mình mới là mẹ thực sự của Pavel và muốn được làm chủ gia đình. Krysova ở với Pavel từ 8h đến 23h, cho bé ăn và chơi cùng. 

Hung thủ (mặc áo hồng) và nạn nhân từng thân thiết như chị em.

Krysova (mặc áo hồng) và nạn nhân từng thân thiết như chị em. Ảnh: Mirror.

Theo Mirror, Krysova sống cùng gia đình Belova được một năm nay. Krysova và Belova thân thiết, xem nhau như chị em. Vợ chồng Belova luôn cảm thấy yên tâm khi để Pavel ở nhà cùng bảo mẫu. Krysova cũng ở lại nhà của Belova vào cuối tuần.

Nhà chức trách đã đưa ra nhiều giả định khác nhau, gồm cả việc Alexey giết vợ nhưng không tìm ra bằng chứng. Cảnh sát viên Alexander Gartsev cho biết: "Vụ việc đã được giải quyết nhanh chóng. Bằng chứng thu thập tại hiện trường đầy đủ. Bảo mẫu cũng đã thú tội".

Kết quả kiểm tra sức khỏe tâm thần cho thấy, bảo mẫu Krysova hoàn toàn bình thường. Các công tố viên ban đầu đề nghị mức án 15 năm cho Krysova nhưng thẩm phán cho rằng cô đã tự thú và hối cải nên quyết định xử phạt 11 năm tù.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()