Thứ hai, 12/2/2018, 16:08 (GMT+7)

Bảo mẫu bị tử hình vì phóng hỏa khiến 4 người nhà chủ thiệt mạng

Vì nợ nần cờ bạc, nữ bảo mẫu Trung Quốc âm mưu đốt nhà rồi dập lửa để lập công, nhưng kế hoạch diễn ra không như dự tính. 

Mo Huanjing trong phiên tòa xét xử hôm 8/2. Ảnh: Shanghaiist

Mo Huanjing trong phiên tòa xét xử hôm 8/2. Ảnh: Shanghaiist

Mo Huanjing, 35 tuổi, dự định lấy lòng gia chủ bằng cách phóng hỏa đốt nhà rồi nhanh chóng dập lửa để lập công. Tuy nhiên, mọi việc không diễn ra như dự tính của người phụ nữ 35 tuổi, đến từ tỉnh Quảng Đông, khi đám cháy vượt ra khỏi tầm kiểm soát. 

Theo Shanghaiist, chơi cờ bạc dẫn đến nợ nần, Mo phải rời quê hương tới nơi khác tìm việc trước khi trở thành bảo mẫu cho nhà anh Lin Shengbin ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, vào tháng 9/2016. 

Trong thời gian làm việc, Mo vẫn không bỏ được thói cờ bạc và liên tục nợ nần. Để trả nợ, Mo bắt đầu ăn cắp các đồ đạc trong nhà ông bà chủ, mang đi cầm cố để đổi lấy số tiền 180.000 tệ (gần 650 triệu đồng). Mo còn mượn 114.000 tệ (410 triệu đồng) từ người vợ là Zhu Xiaozhen, nói dối để mua nhà ở quê.  

Tuy nhiên, Mo chơi hết sạch tiền. Chỉ riêng trong đêm 21/6/2017, cô ta đã mất 60.000 tệ (hơn 215 triệu đồng). 

Lúc này, nữ bảo mẫu nảy ra ý định vòi thêm tiền từ bà chủ, để Zhu tiếp tục cho vay. Theo các lịch sử lưu trong điện thoại di động, tối hôm đó, Mo bắt đầu tìm kiếm các thông tin liên quan đến việc cố ý phóng hỏa gây cháy nhà. 

Đầu giờ sáng 22/6, Mo dùng một chiếc bật lửa để đốt vài quyển sách, rèm cửa và bộ sofa trong căn hộ. Tuy nhiên, khi đám cháy trở nên khó kiểm soát, Mo hoảng loạn bỏ trốn vào khoảng 5h sáng, bỏ lại bà chủ và ba đứa con nhỏ của cô. 

Zhu và ba con, tuổi từ 6 đến 11, đã tử vong do ngạt khói. Thời điểm sự việc xảy ra, anh Lin Shengbin đang làm việc ở xa. 

Tuy là một trong những căn hộ đắt nhất ở Hàng Châu, với giá lên tới hơn 20 triệu tệ (khoảng 72 tỷ đồng), căn hộ của vợ chồng anh Lin lại thiếu các thiết bị an toàn cháy nổ. Ngoài ra, hệ thống cung cấp nước của tòa nhà lại không đủ áp lực, thiếu chỗ đỗ xe cứu hỏa, khiến các nhân viên không thể lên được các tầng trên cao. 

Đội ngũ cứu hỏa đã phải mất hơn 2 giờ mới tới được căn hộ của vợ chồng anh Lin, nhưng lúc này đã quá muộn. 

Căn hộ của vợ chồng anh Lin bị lửa thiêu trụi. Ảnh: Shanghaiist

Căn hộ của vợ chồng anh Lin bị lửa thiêu trụi. Ảnh: Shanghaiist

Mo bị tòa tuyên án tử hình và bị phạt 1.000 tệ vì tội ăn trộm. Hiện không rõ Mo có kháng án hay không. Sau khi bản án được công bố hôm 9/2, anh Lin đã viết trên tài khoản Weibo: "Con quỷ đã phải nhận sự trừng phạt của pháp luật là án tử hình. Hơn 200 ngày đêm qua, tôi luôn đau đớn và hôm nay tòa đã phán quyết, xin cảm ơn".

Lin cho biết sẽ tiếp tục đấu tranh chống lại những cá nhân hoặc tổ chức khác mà anh cho là phải chịu trách nhiệm về cái chết của vợ con. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()