Thứ tư, 6/6/2018, 16:52 (GMT+7)

Bác sĩ kiện bệnh nhân 1 triệu USD vì bị đánh giá một sao

Bệnh nhân người Mỹ thấy hóa đơn được 'bịa thêm' vài hạng mục để vòi tiền nên đánh giá tiêu cực cho phòng khám. 

Gần đây, Joo Song, một bác sĩ phụ khoa ở New York, đệ đơn kiện bệnh nhân sau khi cô này đánh giá tiêu cực về các dịch vụ tại phòng khám của ông trên Facebook, MSN đưa tin cuối tuần qua.

Nữ bệnh nhân Levine để lại những lời chê trên Facebook của phòng khám. Ảnh: CBS News.

Nữ bệnh nhân Levine để lại những lời chê trên Facebook của phòng khám. Ảnh: CBS News.

Năm ngoái, bệnh nhân Michelle Levine đến gặp bác sĩ Joon Song để khám định kỳ hàng năm. Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh khi Levine nhận được hóa đơn.

"Một tuần sau, ông ấy gửi hóa đơn cho công ty bảo hiểm của tôi với số tiền 1.304 USD tiền khám và siêu âm dành cho bệnh nhân mới. Tôi phải thanh toán 427 USD tiền ngoài bảo hiểm dù hàng năm đều được miễn phí", New York Post trích lời Levine kể.

Levine cũng phủ nhận việc bác sĩ Song khám xương chậu và ngực cho mình vì trong bản kết luận của phòng khám có ghi cô bị đau vùng xương chậu và cần phải siêu âm. 

"Khi tôi gọi cho phòng khám, họ ngay lập tức tỏ ra hung hăng và nói rằng chính tôi đã đến đó rồi kêu đau vùng xương chậu", Levine nói thêm. 

Phàn nàn của Levine sau đó không được phòng khám giải quyết. Vì vậy, trong bài đánh giá chất lượng dịch vụ, cô đã nhận xét phòng khám có hoạt động "nghèo nàn và không ngay thẳng". Đồng thời cô để lại một sao trên Facebook.

"Tôi nghi ngờ vị bác sĩ này đã đưa ra các thủ tục không cần thiết cho nhiều người và sau đó đội chi phí bảo hiểm lên cao", Levine viết.

Bác sĩ phụ khoa Joon Song. Ảnh: CBS News.

Bác sĩ phụ khoa Joon Song. Ảnh: CBS News.

Bác sĩ Song đã kiện Levine tội phỉ báng. Tuy bệnh nhân đã rút bớt những nhận xét tiêu cực sau khi bị kiện, ông Song vẫn đòi 1 triệu USD để trang trải các thiệt hại do bị đánh giá thấp gây ra và chi phí pháp lý.

Luật sư của bác sĩ Song cho biết những lời đánh giá dối trá có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho khách hàng của mình.

"Tất cả mọi người được quyền để lại ý kiến nhưng việc đánh giá thất thiệt có thể gây mất uy tín và làm ăn thua lỗ cho phòng khám", luật sư của bác sĩ Song tuyên bố.

Levine chấp nhận trả 20.000 USD cho bác sĩ Song nhưng lại tiếp tục quay ra chỉ trích bác sĩ này vì cho rằng ông đã công khai các thông tin cá nhân của cô gồm hồ sơ y tế, hóa đơn, thông tin bảo hiểm, giấy phép lái xe, ngày sinh và địa chỉ nhà. Cô lập quỹ GoFundMe để kêu gọi những người ủng hộ bảo vệ quyền riêng tư.

"Tôi sẽ không để bác sĩ Joon Song yên đâu. Tôi buộc phải theo chuyện này tới cùng. Ông ta khăng khăng cho rằng tôi nợ 1 triệu USD vì bài đánh giá dựa trên trải nghiệm của tôi. Tôi đã cố gắng giải quyết trong im lặng. Làm ầm ĩ không phải điều tôi mong muốn nhưng hiện tại đó là lựa chọn duy nhất", Levine phát biểu.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()