Thứ năm, 29/3/2018, 11:47 (GMT+7)

Bác sĩ bị giết chết sau khi cãi nhau với chồng của bệnh nhân

Thấy vợ phàn nàn về sự khó chịu khi đi khám bệnh, người chồng đã đâm chết bác sĩ tại một bệnh viện ở Trung Quốc.

Theo SCMP, bác sĩ Zhao Xinbing (50 tuổi), trưởng khoa khám ngoại và dạ dày tại bệnh viện Jing County, tỉnh An Huy, Trung Quốc, bị sát hại giữa tháng 3. Trước đó, bác sĩ Zhao đã cãi nhau với chồng của một nữ bệnh nhân sau khi cô này phàn nàn nỗi khó chịu khi nội soi dạ dày.

Thủ phạm bị cảnh sát bắt giữ ngay tại bệnh viện.

Thủ phạm bị cảnh sát bắt giữ ngay tại bệnh viện.

Theo thông báo của cảnh sát địa phương, người chồng, họ Wei, đã bị bắt ngay tại hiện trường và hiện bị giam giữ để cảnh sát điều tra. Wei đã thủ sẵn một con dao trong người khi đi cùng vợ, họ Cao, đến trung tâm dạ dày của bệnh viện để khám vào chiều 15/3. 

Các bác sĩ đã ngừng nội soi dạ dày khi Cao cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, Wei tỏ ra bực bội và lao vào phòng để gặp bác sĩ Zhao. Sau một hồi tranh cãi, người chồng cầm dao xông vào bác sĩ Zhao, đâm trúng tim ông. "Chuyện đó xảy ra quá đột ngột, bác sĩ Zhao hoàn toàn không có khả năng tự vệ", bản báo cáo của cảnh sát cho biết.

Các bác sĩ khác của bệnh viện đã cố gắng cấp cứu cho vị bác sĩ 50 tuổi nhưng vết thương quá nặng. Một bác sĩ nói: "Chúng tôi đã mở ngực và thấy tình hình xấu hơn rất nhiều chúng tôi nghĩ. Con dao quá sắc đã đâm trực tiếp vào tâm thất trái, máu chảy ra không ngừng. Trong suốt quá trình phẫu thuật, tất cả các bác sĩ và y tá đều khóc. Chúng tôi thực sự không thể bình tĩnh được".

Bác sĩ Zhao được cả đội ngủ y tế của bệnh viện ra sức cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Bác sĩ Zhao được cả đội ngũ y tế của bệnh viện ra sức cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Yan Hongting, đồng nghiệp của bác sĩ Zhao, cho biết ông là một người thanh lịch, thích vẽ tranh và thư pháp. Bác sĩ Zhao đã làm việc rất tích cực, ngay cả khi trực đêm hay khi bị ốm đau. "Anh ấy trông có vẻ yếu đuối nhưng thực sự lại là một người rất mạnh mẽ. Anh luôn nói rằng anh đến từ một gia đình nghèo khó nên anh chẳng hề bận tâm đến những gian khổ, khó khăn", Yan nói.

Các bác sĩ của bệnh viện sau đó đã đổi avatar trên trang cá nhân thành màu đen để tưởng niệm Zhao và kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo đảm an toàn cho các nhân viên y tế.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()