Thứ tư, 11/7/2018, 17:24 (GMT+7)

Bác sĩ Australia nhận tin bố qua đời ngay sau khi giải cứu đội bóng

Bác sĩ Richard Harris không được gặp bố lần cuối do ở bên cạnh các thiếu niên Thái Lan suốt hơn một tuần từ khi đội bóng được tìm thấy. 

Bác sĩ và thợ lặn Richard Harris. Ảnh: The Sun. 

Bác sĩ kiêm thợ lặn Richard Harris. Ảnh: The Sun

Richard Harris, đến từ thành phố Adelaide, Australia, hôm qua là người cuối cùng rời khỏi khu phức hợp hang Tham Luang Nang Non sau khi toàn bộ 12 cậu bé và huấn luyện viên 25 tuổi được giải cứu. 

Không chỉ ở bên cạnh các thiếu niên để hỗ trợ và chăm sóc y tế cho các em, vị bác sĩ dũng cảm kiêm thợ lặn dày dặn kinh nghiệm này còn thuyết phục đội cứu hộ hãy thay đổi chiến lược để đưa những cậu bé yếu nhất trong nhóm ra ngoài trước, theo The Sun.

Tuy nhiên, không lâu sau khi vừa ra khỏi hang, Harris đau đớn nhận tin bố đã qua đời ở bệnh viện. Andrew Peace, giám đốc của Harris tại trung tâm cấp cứu phía nam Australia, là người thông báo tin buồn trên và cho biết đây thực sự là khoảng thời gian khó khăn với anh cũng như gia đình. 

Harris và các thợ lặn phải vượt qua những ngách hang ngập nước mới tiếp cận được vị trí nơi 13 thành viên đội bóng Wild Boars đang trú trong hang. Ảnh: Reuters. 

Harris và các thợ lặn phải vượt qua những ngách hang ngập nước mới tiếp cận được nơi 13 thành viên đội bóng Wild Boars mắc kẹt. Ảnh: Reuters

Ông Peace cũng xác nhận bác sĩ Harris sẽ trở về quê nhà ở Adelaide sớm nhất để dự tang lễ nhưng không tiết lộ thêm thông tin về cái chết này. Peace cũng đồng thời đề nghị mọi người tôn trong sự riêng tư của gia đình bác sĩ Australia. 

"Một tuần qua là một tuần căng thẳng, với nhiều cảm xúc hỗn loạn. Harry (tên thân mật của Harris) là mẫu đàn ông tử tế và ít nói. Anh ấy không hề chần chừ khi quyết định hỗ trợ vào chiến dịch này", Peace nói thêm. 

Bác sĩ Harris đang đi du lịch ở Thái Lan thì nghe tin cả đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong phức hợp hang Tham Luang. Vị bác sĩ đã bỏ ngang chuyến đi và đề nghị giúp đỡ cuộc giải cứu. 

Các thiếu niên cười đùa nhau trong hang sau khi được các thợ lặn tìm thấy đêm 2/7. Ảnh: AFP. 

Các thiếu niên trong hang sau khi được các thợ lặn tìm thấy đêm 2/7. Ảnh: AFP

Là một thợ lặn hang nhiều kinh nghiệm, bác sĩ Harris từng bơi qua các hang ngầm ở Australia, New Zealand, Christmas Island (biên giới Australia với Ấn Độ Dương) và Trung Quốc, theo BBC

Năm 2011, vị bác sĩ ưa mạo hiểm này tham gia tìm kiếm thi thể của người bạn là thợ lặn Agnes Milowka sau khi cô bị ngạt chết trong hang động phía nam Australia. Harris cũng từng hỗ trợ y tế cho nhiều cuộc giải cứu trong các thảm họa thiên nhiên ở khu vực Thái Bình Dương. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()